Tổng thống Donald Trump nhắm đến Trung Quốc khi siết chặt thương mại

0 Thanh Niên Online
Tổng thống Mỹ Donald Trump nhắm đến Trung Quốc khi siết chặt thương mại. Nhà Trắng có thể đưa ra các loại thuế quan mới được thiết kế để chống các hành vi thương mại bất hợp pháp của Trung Quốc.
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong bức ảnh chụp hôm 8.11.2017 /// Ảnh: Reuters Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong bức ảnh chụp hôm 8.11.2017 - Ảnh: Reuters
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong bức ảnh chụp hôm 8.11.2017
Ảnh: Reuters
CNBC cho hay sớm nhất là trong tuần này, chính quyền của Tổng thống Trum sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về các động thái thương mại mạnh tay trong nhiều lĩnh vực, từ nhập khẩu thép cho đến chính sách liên quan đến quyền sở hữu trí tuệ.
Giới chức cấp cao của Mỹ xem tuyên bố của ông Trump vào cuối tháng 1 là hạn tạm thời để công bố các biện pháp thương mại của Mỹ.
Phát biểu ở Bắc Kinh hồi tháng 11.2017, ông Trump cho biết mối quan hệ hiện tại giữa hai nền kinh tế số một thế giới đã và đang nghiêng về một bên và thiếu công bằng. Lãnh đạo Mỹ thường xuyên nhận thấy sự mất cân bằng thương mại rõ ràng và đây là chuyện ông muốn giải quyết.
Bằng cách siết chặt chính sách thương mại, ông Trump sẽ tập trung vào nhiều lĩnh vực chính sách quan trọng mà Tổng thống Mỹ có thể hành động không cần phụ thuộc vào Quốc hội.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lo ngại heo chạy dịch vào Việt Nam gia tăng /// Ngọc Dương

Heo nhập lậu gia tăng vào Việt Nam

Heo từ bên kia biên giới, chủ yếu heo Thái Lan qua đường Campuchia đang được vận chuyển lậu vào Việt Nam ngày càng tăng trong hơn tháng qua.
Trang web giả mạo VPBank /// Ảnh chụp màn hình

2 phút, tài khoản bị 'móc' 11 triệu đồng

Đó là trường hợp của chị M.K (TP.Hà Nội) sau khi nhận tin nhắn thông báo trúng thưởng và tò mò vào trang web để tìm hiểu thì bị lộ thông tin tài khoản ngân hàng.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng