TP.HCM ban hành quy định mới về tách thửa đất

29 Thanh Niên
Ngày 5.12, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến ký Quyết định số 60 thay thế Quyết định 33/2014 quy định về diện tích tối thiểu được tách thửa trên địa bàn TP.
Đất nông nghiệp, diện tích tối thiểu để tách thửa là 500 m2 /// Ngọc Dương Đất nông nghiệp, diện tích tối thiểu để tách thửa là 500 m2 - Ngọc Dương
Đất nông nghiệp, diện tích tối thiểu để tách thửa là 500 m2
Ngọc Dương
Theo đó, đối với đất ở diện tích tối thiểu của thửa đất ở hình thành và thửa đất ở còn lại sau khi tách thửa (sau khi trừ lộ giới) chia thành 3 khu vực. Khu vực 1 gồm các quận: 1, 3, 4, 5, 8, 10, 11, Gò Vấp, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Tân Bình và Tân Phú có diện tích tối thiểu được phép tách thửa là 36 m2 (chiều rộng mặt tiền không nhỏ hơn 3 m).
Khu vực 2 gồm các quận: 2, 7, 9, 12, Bình Tân, Thủ Đức và thị trấn các huyện có diện tích tối thiểu được phép tách thửa là 50 m2 (chiều rộng mặt tiền không nhỏ hơn 4 m). Khu vực 3 gồm các huyện: Bình Chánh, Củ Chi, Hóc Môn, Nhà Bè và Cần Giờ có diện tích tối thiểu được phép tách thửa là 80 m2 (chiều rộng mặt tiền không nhỏ hơn 5 m).
Với đất nông nghiệp, trường hợp thửa đất thuộc khu vực quy hoạch, để sản xuất nông nghiệp được phép tách thửa, thửa đất mới hình thành và thửa đất còn lại phải đảm bảo diện tích tối thiểu 500 m2 (đất trồng cây hằng năm, đất nông nghiệp khác) và 1.000 m2 (đất trồng cây lâu năm, đất nuôi trồng thủy sản, đất làm muối). Trường hợp thửa đất thuộc quy hoạch khu vực không phù hợp để sản xuất nông nghiệp và thuộc khu vực phải thu hồi theo quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đã được phê duyệt và công bố thì không được tách thửa.
Quyết định có hiệu lực từ ngày 1.1.2018. Những trường hợp đã tiếp nhận hồ sơ hợp lệ về tách thửa đất theo quy định nhưng đến ngày quyết định này có hiệu lực thi hành mà chưa giải quyết tách thửa thì căn cứ theo Quyết định 33. Người sử dụng đất muốn thực hiện tách thửa theo Quyết định 60 cũng sẽ được xem xét giải quyết.
TP.HCM ban hành quy định mới về tách thửa đất - ảnh 2

tin liên quan

Diện tích đất sau khi tách thửa tối thiểu 36m2
Căn cứ vào tình hình thực tiễn và công tác quản lý nhà nước về đất đai trên địa bàn, Sở Tài nguyên Môi trường TP.HCM đã tính toán, đưa ra đề xuất quy định về tách thửa các loại đất trên địa bàn TP.

Bình luận 29

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
S.NT

S.NT

Hãy ra quyết định cho công bằng giữa các quận, theo tôi nên chỉ có hai loại để dễ cho người dân muốn có nhà tại Tp. HCM:
1/ Các quận thì áp dụng theo khu vực 1
2/ Các huyện thì áp dụng theo khu vực 2.
Có như vậy mới công bằng vì Tân Bình, Tân phú, Gò vấp, không thể hơn Thủ đức được {!!!} nhưng lại thuộc khu vực 1, còn Thủ đức thì thuộc khu vực 2
Võ Tá Luân

Võ Tá Luân

Bạn nên nhớ khi chưa lập quận mới thì Thủ Đức vẫn là huyện nhé, còn Còn Tân Phú được tách ra từ quận Tân Bình và Gò Vấp là quận có từ xưa tới nay. Còn về trung tâm thì 3 quận đó nằm trong sát bên trung tâm của TP.
Tất Thắng

Tất Thắng

Thủ Đức là ngoại thành thôi bạn
Huynh

Huynh

Vì quỹ đất ở Tân Bình, Tân Phú, Gò Vấp đã rất hạn hẹp. Thủ Đức thì quỹ đất còn lớn, thửa đất còn rộng.
Nguyen

Nguyen

Tân Phú mà không hơn Thủ Đức.Đúng là bó tay ông này
Nam

Nam

Hạn chế nhà ổ chuột, mà 36 mét vuông cho tách thửa?
Quỳnh Giao

Quỳnh Giao

Ở khu vực 1 của Sài Gòn 36m2 đã là đắt đỏ lắm chứ không phải 36m2 ở tỉnh đâu bạn. Tôi làm 10 năm chưa mua được 20m2 ở khu vực này nói chi là 36m2.
Dũng

Dũng

36 mét vuông là diện tích tối thiểu của thửa đất ở hình thành và thửa đất ở còn lại sau khi tách thửa
Nguyen Hong Van

Nguyen Hong Van

Ồ chuột hay không ổ chuột thì nói cho hết ngày mai cũng chưa xong nhưng cần phải xem xét từng trường hợp cụ thể chứ như tôi vô tình vướng vào chỉ thiếu 0,03m chiều rộng mặt tiền trong đó nhà tôi 66m2 ở khu vực 2 mới đau chứ
Ngọc

Ngọc

Ổ chuột hay không là do cách sống của con người nhà nằm.
Hoa Cau

Hoa Cau

Như vậy là ở Huyện Hóc Môn tôi thì chỉ có mỗi Thị Trấn Hóc Môn là được tách những thửa đất nhỏ diện tích 4x12,5 sau khi đã trừ lộ giới và thửa đất còn lại cũng tương tự. Tin vui cho bà con có nhà chung sổ rồi...
Lê Hoanh

Lê Hoanh

Võ tá luân:ông có đọc kỹ bài báo chưa mà trả lời?Tui dân địa ốc đây!
Võ tá Luân

Võ tá Luân

Hóc Môn theo quy định mới vẫn chưa đủ tiêu chuẩn tách thửa bạn nhé, phải có 80m2 và mặt đường phải 5m trở lên kìa mới được tách thửa
Hoang dinh

Hoang dinh

Ở đây được hiểu là sau khi tách thửa thì dien tích các thửa được tách phải có diên tích tối thiểu là 80m2 vs chiều rông = hoac lớn hơn 5m đó bạn như khu vuc 3 đó ban.
Ngọc

Ngọc

Nhà tôi 37,8m 2. Do hoàn cảnh khó khăn nên bán cho hộ liền kề 5,33m 2 còn lại 32,47 m2 nhưng không cho vì nhỏ hơn 36m2. Trong khi các hộ khác diện tích nhỏ hơn dưới 30m2 thì được cấp sổ hồng, hoặc bán trước khi có sổ hồng mà diện tích còn lại dưới 25m2 vẫn xin được sổ hồng. Chẳng hiểu tại sao nữa, làm sổ hồng trước bị thiệt thòi quá
Thien Thanh

Thien Thanh

Quận 6 thuộc khu vực mấy ? không thấy vậy quý báo.
Võ tá Luân

Võ tá Luân

Đây là tin vui cho bà con có diện tích đất nhỏ được làm sổ hồng.
Khu vực 1, các quận: 1, 3, 4, 5, 6, 8, 10, 11, Gò Vấp, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Tân Bình và Tân Phú
trần thành thành

trần thành thành

tôi nghĩ là khu vực 1 , QUẬN 6 đã thành lập từ lâu và đã ổn định. các quận mới thành lập , đa phần được tách ra từ các Huyện thường trong nhóm 2 và nhóm 3.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

VAMC tăng cường xử lý nợ /// Ngọc Thạch

Lập sàn giao dịch mua bán nợ

Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) vừa công bố kế hoạch kinh doanh và đầu tư phát triển 5 năm giai đoạn 2019-2023, trong đó đặt mục tiêu thiết lập, vận hành sàn giao dịch nợ xấu.
Vàng giảm giá nhẹ /// Khả Hòa

Vàng bị 'đe dọa' giảm giá

Như quả bóng tung lên rồi đập mạnh xuống, giá vàng thế giới đêm 18.6 tăng lên 1.355 USD/ounce rồi giảm thẳng đứng về 1.338 USD/ounce. Mất vài tiếng sau đó, vàng lại hồi phục lại về mức 1.346 USD/ounce.