TP.HCM dẫn đầu châu Á về lợi nhuận thị trường văn phòng

0 Thanh Niên Online

(TNO) Theo thông cáo báo chí của Công ty tư vấn bất động sản Savills về tỷ suất lợi nhuận thị trường văn phòng toàn cầu, trong số các thành phố lớn trong khu vực châu Á, TP.HCM đang dẫn đầu lợi suất thị trường, đạt 9,71%, kế đến là Manila đạt 9%, Hà Nội xếp thứ 3 với 8,9%, Bắc Kinh 5,42%...

(TNO) Theo thông cáo báo chí của Công ty tư vấn bất động sản Savills về tỷ suất lợi nhuận thị trường văn phòng toàn cầu phát đi hôm nay ngày 9.2, trong số các thành phố lớn trong khu vực châu Á, TP.HCM đang dẫn đầu lợi suất thị trường đạt 9,71%, kế đến là Manila đạt 9%, Hà Nội xếp thứ 3 với 8,9%, Bắc Kinh 5,42%, Hồng Kông 3,11%, Seoul 5,78%, Thượng Hải 4,71%, Tokyo 3,95%. Đài Bắc đạt mức thấp nhất với chỉ 1,83%.

Tương tự, TP.HCM cũng đứng đầu về lợi suất hiệu quả sử dụng trong thị trường văn phòng khi đạt 9,3%, Manila đạt 8,63%, Hà Nội cũng đứng thứ 3 với 8,57%, Jakarta 7,54%, Bắc Kinh 4,88%, Quảng Đông 3,37%... 
Tuy nhiên, nhóm chuyên gia nghiên cứu thị trường của Savills cảnh báo có dấu hiệu cho thấy dòng tiền đổ vào thị trường bất động sản đang có xu hướng đảo chiều, một lượng lớn vốn bất động sản đang đổ vào nơi khác thay vì khu vực châu Á Thái Bình Dương như lâu nay. Trong khi khu vực này vẫn đang cạnh tranh về tỷ suất lợi nhuận.
Điều đáng lưu ý nhất chính là sự giảm sút sức hấp dẫn của thị trường Trung Quốc khi lợi suất ở nơi này vẫn đang bị đè nặng. “Hiển nhiên là do việc xây dựng quá nhiều dự án tại nơi này và tốc độ phát triển kinh tế đã không đáp ứng được kỳ vọng”, ông Simon Smith, Giám đốc cấp cao bộ phận nghiên cứu Savills châu Á-Thái Bình Dương, nhận xét.
Năm 2014, khoảng 22,4 tỉ USD đã được rót vào thị trường bất động sản thuộc khu vực châu Á Thái Bình Dương, trong khi đó 37,4 tỉ USD đã đổ ra ngoài khu vực, chủ yếu đầu tư vào các thị trường châu Âu và Mỹ.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giá cổ phiếu Yeah1 đã giảm 25% so với lúc lên sàn /// Ngọc Dương>

Yeah 1 bị xử phạt về thuế

Công ty cổ phần Tập đoàn Yeah1 (YEG) vừa thông báo về quyết định xử phạt vi phạm hành chính về thuế của Chi cục Thuế quận 1 (Cục Thuế TP.HCM).