TP.HCM: Đắp tạm đê bao để chống triều

0 Thanh Niên Online
UBND TP.HCM vừa có văn bản gửi các sở, ngành về việc tập trung thực hiện các giải pháp hạn chế tình trạng ngập nước do triều trên địa bàn TP.
Nhiều khu vực tại TP.HCM ngập sâu vì triều cường /// Khả Hòa Nhiều khu vực tại TP.HCM ngập sâu vì triều cường - Khả Hòa
Nhiều khu vực tại TP.HCM ngập sâu vì triều cường
Khả Hòa
Theo đó, UBND TP đề nghị chủ đầu tư các dự án thực hiện nghiêm các phương án dẫn dòng; khắc phục nhanh chóng, kịp thời các vị trí hư hỏng làm ảnh hưởng đến hệ thống thoát nước hiện hữu. Song song, xây dựng phương án ngăn chặn tình trạng tràn bờ tại các khu vực thi công và đẩy nhanh tiến độ, sớm đưa dự án vào vận hành, khai thác để phát huy hiệu quả thoát nước, chống ngập cho khu vực.
UBND TP cũng đề nghị Sở Xây dựng TP và UBND các quận, huyện tổ chức rà soát các trường hợp bị tràn bờ, vận động, hướng dẫn người dân xây dựng các đoạn tường chắn tạm, đắp tạm đê bao… nhằm hạn chế tình trạng tràn bờ gây ngập trên các tuyến đường và khu vực xung quanh. Cùng với đó, thực hiện phương án phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn và triển khai ứng cứu tại các vị trí bờ bao xung yếu có khả năng sạt lở.
Mặt khác, chỉ đạo các đơn vị công ích hoặc đơn vị thuê bao cung ứng dịch vụ công ích tăng cường vệ sinh tại các tuyến đường, vỉa hè nhằm hạn chế tình trạng rác thải lấp bít các miệng thu, trên kênh, rạch làm tắc nghẽn hệ thống thoát nước và kẹt các van ngăn triều tại các cửa xả.
Bên cạnh đó, UBND TP giao Sở Xây dựng TP chỉ đạo Trung tâm Hạ tầng kỹ thuật trực tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, thực hiện tốt công tác duy tu, bảo dưỡng hệ thống thoát nước; rà soát các vị trí bờ bao có khả năng tràn, xung yếu, kịp thời gia cố để hạn chế tình trạng xâm nhập triều. Các đơn vị chuyên môn có trách nhiệm tổ chức trực hiện trường các vị trí ngập nước, thực hiện công tác vớt rác miệng thu hố ga trước, trong và sau mưa và bố trí rào chắn, biển báo, phân luồng giao thông tại các vị trí bị ngập nặng... nhằm đảm bảo hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng ngập trên các tuyến đường.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vàng ổn định vào sáng đầu tuần /// Ngọc Dương

Vàng loay hoay tìm lối thoát

Kim loại quý đầu tuần gần như không thay đổi gì so với cuối tuần qua, xoay quanh mức 1.490 USD/ounce, điều này trái ngược với những dự báo trước đó.