TP.HCM đề nghị xem xét lại dự án lấp sông Đồng Nai

2 Thanh Niên
Ngày 22.5, Văn phòng UBND TP.HCM cho biết UBND TP đã có văn bản gửi Ủy ban Bảo vệ môi trường lưu vực hệ thống sông Đồng Nai, UBND tỉnh Đồng Nai phản ánh về dự án của Công ty Toàn Thịnh Phát lấp sông Đồng Nai.

Ngày 22.5, Văn phòng UBND TP.HCM cho biết UBND TP đã có văn bản gửi Ủy ban Bảo vệ môi trường lưu vực hệ thống sông Đồng Nai, UBND tỉnh Đồng Nai phản ánh về dự án của Công ty Toàn Thịnh Phát lấp sông Đồng Nai.

Trong văn bản, ông Nguyễn Hữu Tín, Phó chủ tịch UBND TP, cho biết qua các phương tiện thông tin đại chúng, UBND TP.HCM có biết về dự án cải tạo cảnh quan và phát triển đô thị ven sông Đồng Nai “Phố trên sông” của Công ty Toàn Thịnh Phát. Theo quy hoạch cấp nước TP.HCM đến năm 2025 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, sản lượng nước thô cung cấp cho hệ thống cấp nước TP.HCM từ sông Đồng Nai khoảng 2,5 triệu m3/ngày đêm.

Do việc lấn sông Đồng Nai có thể làm thay đổi dòng chảy, gây ảnh hưởng đến việc khai thác nước thô cung cấp cho hệ thống cấp nước TP.HCM nói riêng và môi trường khu vực hạ lưu nói chung, UBND TP.HCM đề nghị Ủy ban Bảo vệ môi trường lưu vực hệ thống sông Đồng Nai, UBND tỉnh Đồng Nai xem xét tác động môi trường của dự án này đến các khu vực vùng hạ lưu sông Đồng Nai, đặc biệt là việc khai thác nước thô cung cấp cho hệ thống cấp nước TP.HCM.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
hoàng ngân

hoàng ngân

Sao TP.HCM không ra văn bản này sớm hơn một chút nhỉ. Nhưng mà cũng được, muộn một chút nhưng có thêm tiếng nói còn tốt hơn là không.
Lão nông

Lão nông

Ông bạn đồng niên đại tá quân đội về hưu hồ hởi chạy sang nhà tôi báo tin đã có ý kiến của thành phố HCM về dự án lấn sông Đồng Nai .Ông ấy chưa thỏa mãn khi TP.HCM chỉ đề nghị xem xét lại. Trong thâm tâm tôi cũng giống ông nhưng đành phải nói khác lòng mình với ông ấy: phải theo quy trình chứ. Xem xét nếu thấy cần thiết thì mới có thể dừng được...

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đà Nẵng định hướng thu hút các ngành kỹ thuật tiên tiến, công nghệ sạch  /// ẢNH: N.T

Tương lai công nghiệp sạch

Đã có thời ngành công nghiệp, sản xuất của Đà Nẵng bị bỏ quên, nhưng nay làn sóng đầu tư đang được khuyến khích trở lại dù với tiêu chí khắt khe hơn: công nghiệp sạch.