TP.HCM lần thứ 4 kiến nghị chặn tin nhắn rác

0 Thanh Niên
Ngày 15.12, tin từ Văn phòng UBND TP.HCM cho biết UBND TP tiếp tục đề nghị Bộ TT-TT một số nội dung để việc quản lý thuê bao di động trả trước hiệu quả hơn, đặc biệt là hạn chế, ngăn chặn tin nhắn rác (trước đó TP đã 3 lần có kiến nghị vào tháng 8.2012, tháng 6.2013 và tháng 9.2015).
Nạn tin nhắn, cuộc gọi "rác" khiến người tiêu dùng bức xúc - Ảnh: Diệp Đức Minh Nạn tin nhắn, cuộc gọi "rác" khiến người tiêu dùng bức xúc - Ảnh: Diệp Đức Minh
Nạn tin nhắn, cuộc gọi "rác" khiến người tiêu dùng bức xúc - Ảnh: Diệp Đức Minh
Theo đó, cần triển khai mẫu ký hợp đồng thuê bao trả trước như thuê bao trả sau giữa doanh nghiệp thông tin di động với khách hàng theo Quyết định số 35 của Thủ tướng (có hiệu lực thi hành từ ngày 15.10.2015); sớm ban hành văn bản quy phạm pháp luật có liên quan quy định về giới hạn tần suất nhắn tin; tăng cường giám sát các nhà phân phối (hay còn gọi là “đầu nậu”) chuyên phân phối SIM đã kích hoạt sẵn cho các điểm bán lẻ.
Theo UBND TP, các quy định về đăng ký thông tin, kích hoạt dịch vụ thuê bao di động trả trước vẫn chưa chặt chẽ và đầy đủ dẫn đến tình trạng gửi tin nhắn rác, quấy rối, đe dọa, lừa đảo... ngày càng nhiều, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. Kẻ gian còn lợi dụng thuê bao trả trước để nhắn tin “khủng bố”, phát tán tin nhắn có nội dung chống phá nhà nước, ảnh hưởng nghiêm trọng đến an toàn an ninh thông tin và gây khó khăn trong việc xác định và truy tìm tội phạm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm