Trái cây tạo hình chưng tết sẽ hút hàng

0 Thanh Niên Online
Nhà vườn miền Tây đang tất bật chăm sóc các loại hoa kiểng, đặc biệt là trái cây tạo hình để chưng tết.
Anh Huỳnh Thanh Tâm (H.Châu Thành, Bến Tre) cho biết Tết Nguyên đán năm nay sẽ tung ra thị trường khoảng 2.000 trái dừa thư pháp với giá bán từ 300.000 - 500.000 đồng/trái. Hiện đã có nhiều thương lái đặt mua. Anh Huỳnh Thanh Tâm (H.Châu Thành, Bến Tre) cho biết Tết Nguyên đán năm nay sẽ tung ra thị trường khoảng 2.000 trái dừa thư pháp với giá bán từ 300.000 - 500.000 đồng/trái. Hiện đã có nhiều thương lái đặt mua.
Anh Huỳnh Thanh Tâm (H.Châu Thành, Bến Tre) cho biết Tết Nguyên đán năm nay sẽ tung ra thị trường khoảng 2.000 trái dừa thư pháp với giá bán từ 300.000 - 500.000 đồng/trái. Hiện đã có nhiều thương lái đặt mua.
Do ảnh hưởng của thời tiết, nhiều loại trái cây bị giảm sản lượng nghiêm trọng, vì vậy dự báo sẽ xảy ra tình trạng khan hàng, giá tăng từ 10 - 15% so với tết năm trước.
Trái cây tạo hình chưng tết sẽ hút hàng - ảnh 1
Tết này, CLB sản xuất trái cây tạo hình ở H.Châu Thành (Hậu Giang) sẽ cung ứng hơn 6.000 trái bưởi hồ lô, giảm khoảng 4.000 trái so với các năm trước.
Trái cây tạo hình chưng tết sẽ hút hàng - ảnh 2
Ông Võ Trung Thành, Chủ nhiệm CLB bưởi tạo hình (xã Phú Tân, H.Châu Thành, Hậu Giang), cho biết tết năm nay do gặp khó khăn về thời tiết nên sản lượng bưởi tạo hình giảm gần 50% so với mọi năm.
Trái cây tạo hình chưng tết sẽ hút hàng - ảnh 3
Để có sản phẩm cung cấp thị trường tết, các thành viên trong CLB của ông Thành đã phải đến các tỉnh vùng ĐSBCL hợp tác với nhà vườn sản xuất bưởi Năm Roi tạo hình.
Trái cây tạo hình chưng tết sẽ hút hàng - ảnh 4
Tết Nguyên đán năm nay, nhà vườn Võ Hồng Quốc (xã Phú Tân, H.Châu Thành, Hậu Giang) sẽ cung cấp khoảng 200 cặp đào tiên với nhiều kiểu dáng như đào tiên hồ lô, đào tiên tài lộc với giá từ 300.000 - 600.000 đồng/cặp.
Trái cây tạo hình chưng tết sẽ hút hàng - ảnh 5
Theo nhà vườn Võ Hồng Quốc (xã Phú Tân, H.Châu Thành, Hậu Giang), để tạo hình đào tiên hồ lô, trước hết chọn những trái bóng đẹp, tròn cho vào khuôn lúc còn nhỏ.
Trái cây tạo hình chưng tết sẽ hút hàng - ảnh 6
Phải mất từ 5 - 6 tháng thì trái hồ lô mới được tạo hình hoàn chỉnh. Vườn đào tiên của ông Quốc dự kiến thu hoạch vào 20 tết.
Trái cây tạo hình chưng tết sẽ hút hàng - ảnh 7
Đây là năm thứ 2 nhóm nông dân xã Phú Hữu, H.Châu Thành (Hậu Giang) đưa ra thị trường sản phẩm đu đủ in chữ thư pháp “tài lộc”.
Trái cây tạo hình chưng tết sẽ hút hàng - ảnh 8
Chị Nguyễn Thị Ướm, đại diện nhóm nông dân sản xuất đu đủ in chữ, cho biết tết năm nay sẽ cung ứng cho thị trường từ 1.200 - 1.400 trái.
Trái cây tạo hình chưng tết sẽ hút hàng - ảnh 9
Anh Huỳnh Thanh Tâm (H.Châu Thành, Bến Tre) cho biết Tết Nguyên đán năm nay sẽ tung ra thị trường khoảng 2.000 trái dừa thư pháp với giá bán từ 300.000 - 500.000 đồng/trái. Hiện đã có nhiều thương lái đặt mua.
Trái cây tạo hình chưng tết sẽ hút hàng - ảnh 10
Trái cây tạo hình chưng tết sẽ hút hàng - ảnh 11
Nhà vườn Huỳnh Thanh Khoa (xã Tân Thuận Đông, TP.Cao Lãnh, Đồng Tháp) cho biết: “Để tăng giá trị trái xoài từ 40.000 - 80.000 đồng/kg, tôi đã có ý tưởng khắc chữ lên trái để bán trong dịp tết giá khoảng 300.000 đồng/trái”. Năm nay, anh Khoa cùng các thành viên trong Hội làm vườn xã Tân Thuận Đông sẽ khắc chữ lên khoảng 5.000 trái xoài nhằm cung cấp cho thị trường trái cây độc lạ.
Trái cây tạo hình chưng tết sẽ hút hàng - ảnh 12
Cũng tại Đồng Tháp, kiểng quýt hồng cho vào chậu được lão nông Lưu Văn Ràng (ấp Hòa Khánh, xã Vĩnh Thới, H.Lai Vung) cung cấp ra thị trường tết.
Trái cây tạo hình chưng tết sẽ hút hàng - ảnh 13
Năm nay ông Ràng tuyển chọn khoảng 450 - 500 cây quýt hồng đưa vào chậu để phục vụ trong dịp tết, giá bán từ 1,5 - 5 triệu đồng/chậu. Nhưng do ảnh hưởng thời tiết xấu, chỉ có thể thành công khoảng 350 chậu quýt hồng.
Trái cây tạo hình chưng tết sẽ hút hàng - ảnh 14
Nhà vườn Trần Thanh Liêm (Q.Bình Thủy, TP.Cần Thơ) sẽ tung ra thị trường khoảng 700 cặp dưa hấu thỏi vàng có khắc chữ “tài - lộc”, sản lượng này thấp hơn nhiều so với các năm trước.
Trái cây tạo hình chưng tết sẽ hút hàng - ảnh 15
Về giá cả, ông Liêm cho biết không thay đổi giá so với năm rồi, dù dưa sẽ hút hàng nhưng giá bán từ 400.000 - 2.000.000 đồng/trái (tùy loại).
Trái cây tạo hình chưng tết sẽ hút hàng - ảnh 16
Vụ dưa này, ông Liêm thay đổi mẫu chữ trên mỗi trái dưa hấu thỏi vàng cho đẹp hơn nhưng vẫn giữ nội dung truyền thống là hai chữ “tài - lộc”.
Trái cây tạo hình chưng tết sẽ hút hàng - ảnh 17
Tại xứ sở ngàn hoa, ông Trần Văn Tiếp (ấp Khánh Hòa, xã Tân Khánh Đông, TP.Sa Đéc, Đồng Tháp) tết này sẽ đưa ra thị trường tết khoảng 1.000 chậu dưa Pepino (còn gọi là dưa tí hon) với giá từ 200.000 - 500.000 đồng/cây, tùy cây đẹp ít hay đẹp nhiều.
Trái cây tạo hình chưng tết sẽ hút hàng - ảnh 18
Mặc dù đây là năm đầu tiên đưa ra thị trường giống dưa mới lạ tí hon nhưng đã có nhiều khách hàng từ TP.HCM và Đồng Nai xuống tận nhà đặt tiền cọc trước để tết nhận hàng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ngay từ 7 giờ 30 sáng, rau củ quả, gạo, sữa... đã được chở về tập kết trước cửa tòa nhà /// Ảnh: Ng.Nga

Ấm áp tình người tại chung cư bị phong toả Useful

Chỉ trong một buổi sáng, hàng trăm bao gạo, hàng trăm vỉ trứng, hộp sữa, rau củ quả… từ các mạnh thường quân đã được đến tay những người dân đang bị cách ly trong tòa nhà Useful Apartment tại TP.HCM.