Trung Quốc là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam

0 Thanh Niên
Số liệu vừa công bố của Tổng cục Hải quan cho thấy trong tháng đầu năm nay, xuất khẩu của VN sang Trung Quốc thu về gần 3,708 tỉ USD, tăng hơn 100% so tháng 1.2017 (kim ngạch xuất khẩu VN sang Trung Quốc tháng 1.2017 đạt 1,796 tỉ USD).
Trung Quốc chiếm đến 77% thị phần về kim ngạch xuất khẩu mặt hàng của cả nước /// Ảnh: Diệp Đức Minh Trung Quốc chiếm đến 77% thị phần về kim ngạch xuất khẩu mặt hàng của cả nước - Ảnh: Diệp Đức Minh
Trung Quốc chiếm đến 77% thị phần về kim ngạch xuất khẩu mặt hàng của cả nước
Ảnh: Diệp Đức Minh
Nhiều năm qua, Mỹ luôn là thị trường xuất khẩu lớn nhất của VN, chỉ riêng trong tháng 1.2017, VN xuất khẩu sang Mỹ đạt 3,008 tỉ USD và tháng 1.2018 là 3,632 tỉ USD.
Cũng trong tháng đầu năm nay, mặt hàng xuất khẩu chiếm kim ngạch lớn nhất sang thị trường Trung Quốc là điện thoại và linh kiện với tổng trị giá kim ngạch đạt gần 895 triệu USD, tăng 19 lần so với cùng kỳ năm trước. Hiện thị trường Trung Quốc chiếm đến 77% thị phần về kim ngạch xuất khẩu mặt hàng của cả nước…
Thông tin từ Cục Công nghệ thông tin và thống kê hải quan (Tổng cục Hải quan), trong 7 ngày nghỉ Tết Mậu Tuất (từ 14 - 20.2), tổng kim ngạch xuất nhập khẩu ước đạt khoảng 893 triệu USD, tăng đến 47% so với dịp nghỉ Tết Đinh Dậu 2017. Trong đó, kim ngạch xuất khẩu là 289 triệu USD, tăng gần 50% và kim ngạch nhập khẩu là 604 triệu USD, tăng 45,7%.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chuối Laba xuất khẩu đi Nhật /// Lâm Viên>

Nông nghiệp cần sự khác biệt

Tư duy truyền thống mang tính bảo thủ “xưa bày nay làm” đã cản trở khả năng sáng tạo sản phẩm của người nông dân trong sản xuất nông nghiệp. Với nông nghiệp công nghệ cao, yêu cầu những sản phẩm khác biệt lại càng lớn.
Phạt nặng hành vi sử dụng chất cấm trong chăn nuôi>

Phạt nặng hành vi sử dụng chất cấm trong chăn nuôi

Theo dự thảo Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thủy sản đang được Bộ NN-PTNT lấy ý kiến để trình Chính phủ, Bộ đề xuất phạt nặng hành vi sử dụng chất cấm trong chăn nuôi.