Truy thu hơn 876 tỉ đồng thuế sau thông quan

0
Theo Tổng cục Hải quan, trong 10 tháng đầu năm, hải quan cả nước đã thực hiện 2.651 cuộc kiểm tra sau thông quan và quyết định truy thu 876,3 tỉ đồng tiền thuế của doanh nghiệp, tăng 20% so cùng kỳ năm ngoái.

Nếu tính cả thu nợ từ những năm trước, thực thu để nộp vào ngân sách nhà nước trong 10 tháng qua là 886,4 tỉ đồng. Còn tính riêng trong tháng 10, kiểm tra sau thông quan tiến hành 611 cuộc, quyết định truy thu 262,4 tỉ đồng, gấp 2 lần so với tháng 9.

Số liệu mới nhất của ngành hải quan cho biết, tính từ đầu năm đến nay, có 7 mặt hàng VN nhập khẩu từ Trung Quốc có giá trị trên 1 tỉ USD bao gồm nguyên phụ liệu dệt may, da giày; xăng dầu; sắt thép; máy tính, sản phẩm điện tử và linh kiện; vải; điện thoại và linh kiện; máy móc, phụ tùng. Ngoài ra, VN cũng nhập khẩu nhiều ô tô nguyên chiếc của Trung Quốc, với 8.398 chiếc, tương đương 328 triệu USD. Ở chiều ngược lại, chỉ có hai mặt hàng VN xuất khẩu sang Trung Quốc đạt kim ngạch trên 1 tỉ USD là dầu thô (1 tỉ) và máy tính, linh kiện (1,5 tỉ).

N.T.Tâm

>> Thông thoáng thông quan, tăng cường cảnh giác
>> Thông quan hàng hóa ở VN: Chỉ cần giảm 1 ngày, một năm tiết kiệm 1,6 tỉ USD
>> Thông quan hàng nhập khẩu mất hơn 115 giờ
>> Truy thu thuế xe của Việt kiều nhập về chưa đăng ký đã chuyển nhượng
>> Hải quan phạt, truy thu thuế 240,4 tỉ đồng trong 6 tháng

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm