Từ năm 2019 chấm dứt tình trạng cắt điện để bảo trì

1 Thanh Niên Online
Đó là thông tin được ông Vương Quốc Minh – Giám đốc công ty Dịch vụ Điện lực TP. HCM khẳng định tại lễ ra mắt thêm 6 nhóm live – line khắc phục các sự cố về điện cho 16 công ty điện lực trực thuộc EVNHCMC.
Một nhóm live-line đang chuẩn bị các vật dụng cần thiết để làm việc Một nhóm live-line đang chuẩn bị các vật dụng cần thiết để làm việc
Một nhóm live-line đang chuẩn bị các vật dụng cần thiết để làm việc
Được biết, từ năm 1996 Công ty Điện lực TP.HCM lần đầu tiên áp dụng công nghệ thi công sửa chữa lưới điện trung thế mang điện đến cấp điện áp 24kV. Nhóm live line “mở hàng” này gồm có 12 người, được chuyên gia Mỹ trực tiếp huấn luyện và cấp chứng chỉ hành nghề thi công sửa chữa điện nóng. Sau khi hoàn tất lớp huấn luyện, công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh tiến hành trang bị 22 bộ dụng cụ đồ nghề (141 hạng mục), 3 xe thang gàu và 3 xe khoan lỗ trồng trụ để thành lập 2 nhóm phục vụ cho công tác thi công sửa chữa live line.
Từ năm 2019 chấm dứt tình trạng cắt điện để bảo trì - ảnh 1
Lực lượng live-line được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp và tinh nhuệ
Từ năm 2019 chấm dứt tình trạng cắt điện để bảo trì - ảnh 2
Khắc phục sự cố mà không cần ngắt điện sáng 1.12 tại Q.Bình Tân (TP.HCM)
Liên tiếp hai năm 2013- 2014, ngành điện bổ sung thêm 35 người được chia thành 5 tổ thi công, bổ sung thêm 22 công nhân và trang bị đồ nghề từ 5 nhóm lên thành 10 nhóm với 53 công nhân hoạt động bất kể ngày đêm, đồng thời tiến hành giao công tác live line về cho công ty Vật tư vận tải Điện lực TP. HCM quản lý (nay là công ty Dịch vụ Điện lực TP.HCM).
Đầu năm 2018, Công ty Dịch vụ Điện lực đã triển khai theo chỉ đạo của Tổng Công ty tuyển dụng thêm 30 công nhân huấn luyện live-line để đào tạo, trang bị thêm 4 xe gàu Donghea và thêm 6 bộ dụng cụ đồ nghề thi công live-line…để kịp ra mắt vào ngày 1.12
Theo quyết tâm của Ban giám đốc Tổng công ty Điện lực TP.HCM: Từ năm 2019 trở đi sẽ không còn tái diễn hiện tượng cắt điện trên địa bàn thành phố để sữa chữa, bảo trì do đã tăng cường đủ số nhóm live-line cần thiết cho mỗi công ty Điện lực một lực lượng phản ứng nhanh rất tinh nhuệ, mỗi nhóm có từ 5 – 6 công nhân lành nghề live-line.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Nphong

Nphong

Năm vừa qua "tình hình" điện là rất tốt, hy vọng tin nêu trên: "chấm dứt tình trạng cắt điện để bảo trì" - được thực hiện một cách tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vietbank Trần Não khai trương trụ sở mới>

Vietbank Trần Não khai trương trụ sở mới

Ngày 12.12.2018, Ngân hàng Việt Nam Thương Tín (Vietbank) khai trương trụ sở mới Phòng giao dịch Trần Não tại địa chỉ số 129 Trần Não, phường Bình An, quận 2, TP.HCM, phục vụ đa dạng các đối tượng khách hàng tại địa bàn.
Cùng HDBank ‘đi tìm triệu phú’ 1 kg vàng SJC>

Cùng HDBank ‘đi tìm triệu phú’ 1 kg vàng SJC

Đi tìm kho báu, Ai là triệu phú... là các chương trình truyền hình thực tế, luôn có sức hấp dẫn mãnh liệt không chỉ người chơi, mà cả khán giả trên khắp thế giới, và dĩ nhiên Việt Nam cũng không phải là ngoại lệ.
Bí kíp chọn nhà theo phong thủy>

Bí kíp chọn nhà theo phong thủy

Các chuyên gia phong thủy khuyên, khu đất quanh nhà ở cần trồng nhiều cây xanh để tạo thành vành đai ngăn khí độc, giữ khí lành. Nhà có mặt nước bao quanh sẽ tạo thành máy điều hòa để không khí luôn được trong lành khoáng đạt.