Tuyến đường sắt Thống Nhất sắp có toa tàu chất lượng cao

3 Thanh Niên
Công ty cổ phần vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết từ ngày 10.12 sẽ đưa các toa tàu chất lượng cao được đóng mới vào thay thế một số đoàn tàu trên tuyến đường sắt Thống Nhất mà không tăng giá vé.
Các toa xe mới này có không gian rộng rãi, hiện đại. Toa xe ngồi loại 56 ghế với nhiều tiện ích như có thể điều chỉnh độ ngả lưng, có ổ cắm sạc điện, đặc biệt là hệ thống 8 ti vi hiện đại được đặt dưới giá hành lý có thể xếp lại được. Hệ thống cửa ra vào trong toa xe sử dụng cảm ứng bán tự động, hệ thống chống ồn tốt... Trước đó, từ năm 2016, Công ty CP vận tải đường sắt Sài Gòn đã phối hợp với Công ty CP xe lửa Dĩ An đóng mới 2 đoàn tàu chất lượng cao, đưa vào sử dụng để chạy tàu SNT1/2 tuyến Sài Gòn - Nha Trang và ngược lại.
Tuyến đường sắt Thống Nhất sắp có toa tàu chất lượng cao - ảnh 1

tin liên quan

Thêm tàu chất lượng cao TP.HCM - Quy Nhơn
(TNO) – Ngày 31.3, Công ty Vận tải Hành khách Đường sắt Sài Gòn (Tổng công ty Đường sắt Việt Nam) và công ty Cổ phần Vận tải du lịch Con tàu vàng (Golden Trains) đã ký kết hợp đồng vận chuyển hành khách đường sắt tuyến TP.HCM - Quy Nhơn - TP.HCM.

Bình luận 3

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Vũ Văn Tuy

Toa mới hiện đại nhưng chất lượng đường ray như hiện nay thì cũng không ổn. Vẫn rất ồn. Nên tập trung nguồn vốn để làm đồng bộ sẽ bền vững hơn.

Dang An

Ngày 01/12/2017 tôi đã đi tàu SNT1 ra Nha Trang. Nội thất mới, đẹp nhưng chưa hoàn chỉnh; Ổ sạc USB chưa sử dung được, gác đỡ chân không có, chỉ có 2 Tivi nhưng chưa hoạt động (theo bảng hướng dẫn sử dụng in sau lưng ghế. Tôi có cảm nhận khi tàu chạy tiếng ồn lớn và rung lắc nhiều so với các chuyến tàu SE. Tàu chạy ban đêm , khi vào và ra các ga hú còi rất to, điếc cả óc; Trong khi các tàu SE không nghe thấy tiếng còi tàu khi ra vào ga.

Nam bac

Toa mới rất đẹp ,thế nhưng đường sắt 1m chạy chậm tại sao không cải tiến thành 1 đường sắt 1,43 m cũng được, nâng tốc độ chạy tàu giải quyết tạm thời trước mắt, để thông thương hàng hóa Bắc Nam.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm