Uber trở thành start-up giá trị nhất thế giới

1 Thanh Niên Online
(TNO) Công ty quản lý ứng dụng gọi taxi Uber vừa trở thành doanh nghiệp khởi nghiệp giá trị nhất thế giới, sau khi gọi vốn thêm được gần 1 tỉ USD. Đại gia công nghệ Microsoft là một trong những cái tên đầu tư thêm vào Uber.

(TNO) Công ty quản lý ứng dụng gọi taxi Uber vừa trở thành doanh nghiệp khởi nghiệp giá trị nhất thế giới, sau khi gọi vốn thêm được gần 1 tỉ USD. Đại gia công nghệ Microsoft là một trong những cái tên đầu tư vào Uber.

Uber trở thành start-up giá trị nhất thế giới - ảnh 1Uber vừa trở thành start-up giá trị nhất hành tinh - Ảnh: Reuters
CNN dẫn nguồn từ nhà cung cấp dữ liệu về các công ty tư nhân PrivCo cho hay vòng gọi vốn mới nhất khiến Uber hiện có giá trị 51 tỉ USD. Công ty quản lý ứng dụng gây tranh cãi này vừa vượt qua hãng điện thoại thông minh Trung Quốc Xiaomi, trở thành doanh nghiệp tư nhân chưa lên sàn chứng khoán có giá trị nhất thế giới. Xiaomi mới đây được định giá 46 tỉ USD.
Đứng thứ 3 trong danh sách này là Airbnb, công ty quản lý trang web cung cấp dịch vụ cho thuê phòng ở. Hãng được định giá hơn 25 tỉ USD.
Theo nhà phân tích Chris Pisarski thuộc hãng PrivCo, tính cả đợt gọi vốn mới nhất, giá trị của Uber đã tăng thêm 10 tỉ USD chỉ trong vòng 7 tháng.
Số tiền vốn mà Uber vừa có được đến từ các nhà đầu tư, trong đó có hãng Microsoft và tập đoàn truyền thông Ấn Độ Bennett Coleman & Co. Đây là những nhà đầu tư mới đổ tiền vào Uber, hoặc ít nhất là những nhà đầu tư mới được tiết lộ, theo PrivCo. Ở các đợt gọi vốn trước, Uber không công bố tên nhà đầu tư.
Theo Bloomberg, hãng Microsoft rót khoảng 100 triệu USD vào Uber. Tập đoàn Microsoft đã từ chối bình luận về vụ việc.
Số tiền có được từ đợt gọi vốn vừa rồi sẽ được Uber dùng để phát triển thị trường ở Ấn Độ. Hãng vừa cam kết đầu tư 1 tỉ USD vào thị trường Ấn Độ cũng như Trung Quốc.
“Đối thủ của Uber ở Trung Quốc là hãng Didi Kuaidi, vốn đang xử lý 3 triệu lượt đi hằng ngày so với chỉ 1 triệu lượt của Uber”, Pisarski nói. Didi Kuaidi vừa được định giá 15 tỉ USD.
Ngoài ra, số tiền này cũng có thể giúp Uber “trang trải” các hóa đơn đến từ những trận chiến pháp lý gần đây. Doanh nghiệp khởi nghiệp này đang đối mặt với án phạt 7,3 triệu USD ở bang California (Mỹ).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Văn Hùng - USA

Văn Hùng - USA

Công nghệ và khoa học luôn đi trước luật.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bảo tồn và phát triển rừng, cây xanh... đang được nhiều địa phương triển khai /// Ảnh: Ng.Ng

Doanh nghiệp tham gia phủ xanh rừng

Để tham vọng phủ xanh tại các địa phương sớm thành công, Việt Nam cần huy động sức dân, sức doanh nghiệp mới hiệu quả, đi nhanh và xa được...