Úc chấm dứt một phần điều tra chống bán phá giá thép mạ kẽm Việt Nam

0 Thanh Niên Online
Úc vừa thông báo về việc chấm dứt một phần vụ việc điều tra chống bán phá giá và chống trợ cấp đối với sản phẩm thép mạ kẽm nhập khẩu từ Việt Nam.
Theo Bộ Công thương, Ủy ban Chống bán phá giá Úc (ADC) thuộc Bộ Công nghiệp, Đổi mới và Khoa học Úc đã thông báo về việc chấm dứt một phần vụ việc điều tra chống bán phá giá và chống trợ cấp đối với sản phẩm thép mạ kẽm nhập khẩu từ Việt Nam.
Vụ việc này còn có Ấn Độ và Malaysia cũng bị điều tra, nhưng chỉ có Việt Nam được chấm dứt một phần vụ việc. Theo đó, ADC xác định các nhà sản xuất, xuất khẩu Việt Nam có nhận được trợ cấp có thể đối kháng từ Chính phủ trong giai đoạn điều tra nhưng lượng trợ cấp không vượt quá mức tối thiểu. Do đó, ADC quyết định chấm dứt vụ việc điều tra chống trợ cấp với tất cả các nhà sản xuất, xuất khẩu Việt Nam.
ADC sẽ không đưa ra thêm bất cứ khuyến nghị nào về vấn đề trợ cấp đối với Việt Nam trong Báo cáo cuối cùng của ADC trình lên Bộ trưởng Bộ Công nghiệp, Đổi mới và Khoa học Úc.
ADC cũng xác định trong số 3 nhà sản xuất, xuất khẩu Việt Nam hợp tác đầy đủ với cơ quan điều tra, có 2 nhà sản xuất, xuất khẩu có biên độ phá giá thấp hơn mức tối thiểu, do đó cơ quan này chấm dứt điều tra chống bán phá giá với 2 công ty này.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Khung giá đất theo quy định hiện chỉ bằng khoảng 30 - 50% so với giá thị trường  /// Bích Chiêu

Tăng giá đất bao nhiêu là hợp lý?

Khung giá đất theo quy định thấp hơn giá giao dịch trên thị trường nhiều lần là nguyên nhân gây thất thu hàng nghìn tỉ đồng cho ngân sách, nảy sinh nhiều tranh chấp, khiếu kiện trong công tác giải phóng mặt bằng tại TP.HCM.
Thanh toán bằng thẻ trên điện thoại  /// Ảnh: Ngọc Dương

Tin nhắn qua app 'truy đuổi'

Dịch vụ nào cũng có ứng dụng (app) trên điện thoại, doanh nghiệp cũng tạo app riêng... phục vụ khách hàng. Thế nhưng, bên cạnh sự tiện dụng, rất nhiều người khốn khổ vì bị tin nhắn app 'truy đuổi'.