Ưu tiên phát triển nhà cao tầng ở trục đường lớn

4 Thanh Niên
UBND TP.HCM đã duyệt một số đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 của Q.1 gồm khu dân cư P.Cầu Kho, khu dân cư P.Tân Định, khu dân cư P.Cô Giang và một phần P.Cầu Ông Lãnh.
Với tổng diện tích quy hoạch là 34,2 ha, đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 khu dân cư P.Cầu Kho, Q.1 ưu tiên phát triển cao tầng tại khu vực tiếp giáp trục đường lớn (Võ Văn Kiệt, Trần Hưng Đạo), các khu vực khuyến khích cải tạo chỉnh trang, giảm dần tầng cao về phía các trục đường có lộ giới nhỏ hơn và gần về phía bờ sông, kênh, rạch.
Khu dân cư P.Tân Định có tổng diện tích là 61,02 ha ưu tiên phát triển cao tầng tại khu vực tiếp giáp trục đường lớn (Võ Thị Sáu, Đinh Tiên Hoàng), trong phạm vi bán kính 500 m của nhà ga metro, các khu vực khuyến khích cải tạo chỉnh trang, giảm dần tầng cao về phía các trục đường có lộ giới nhỏ hơn và gần về phía bờ sông, kênh, rạch; giữ được khối nền thấp tầng tại khu vực có kiến trúc biệt thự như Đặng Dung, Đặng Tất, Trần Quý Khoách, Trần Khánh Dư…
Khu dân cư P.Cô Giang và một phần P.Cầu Ông Lãnh có tổng diện tích là 46,15 ha ưu tiên phát triển cao tầng tại khu vực tiếp giáp trục đường lớn (Võ Văn Kiệt, Trần Hưng Đạo), các khu vực khuyến khích cải tạo chỉnh trang, giảm dần tầng cao về phía các trục đường có lộ giới nhỏ hơn và gần về phía bờ sông, kênh, rạch.
Ưu tiên phát triển nhà cao tầng ở trục đường lớn - ảnh 1

tin liên quan

Tiềm năng đầu tư vào bất động sản quận 9
Nằm ngay cửa ngõ phía Đông TP.HCM, hệ thống giao thông không ngừng phát triển khiến bất động sản quận 9 ngày càng thu hút nhà đầu tư bởi tiềm năng gia tăng giá trị tương lai.  

Bình luận 4

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Hùng

Hùng

Hạ tầng không đáp ứng được, tphcm ngày càng đông dân, có nên xây cao ốc thêm không?
đăng an

đăng an

mật độ dân cư dày đặc được nén chặt trên các nhà cao tầng thì dù mặt đường có rộng cả km vẫn tắc nghẽn vào giờ cao điểm ,hãy nhìn bài học từ TQ - VN cũng chưa có tầm ,ý tưởng làm những đường cao tốc có chiều rộng rộng hàng km như TQ .Nên loay hoay giải pháp chống ùn tắc sẽ còn kéo dài và tiếp tục ngốn tiền ngân sách
Phamlubinh

Phamlubinh

Kẹt xe là chuyện dân tự lo, xây cao ốc lại là chuyện thu nhập thêm của lãnh đạo , kêu làm gì ,
quoc

quoc

Cứ quy hoạch xây thêm cao ốc đi, rồi nay mai đi làm bằng trực thắng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Những cú bắt tay của đại gia làm thay đổi cục diện thị trường /// D.H

Khi các 'đại gia' bắt tay nhau

Những thương vụ "bom tấn", những cú bắt tay tỉ USD, những sự kết hợp xuyên biên giới giữa các "ông trùm" Việt Nam và nước ngoài... diễn ra liên tục trong thời gian gần đây
Nhiều vườn sâm Ngọc Linh rộng hàng chục héc ta được trồng dưới những tán rừng
 /// Ảnh: Mạnh Cường

Trả công bằng... sâm

Người Ca Dong, Xê Đăng dưới chân núi Ngọc Linh có cách gìn giữ rất riêng để cây sâm của họ ngày càng phát triển. Một trong số đó là... quy đổi ra “đơn vị” cây sâm để trả công lao động.