Vẫn còn tình trạng pha trộn tạp chất vào cà phê

1 Thanh Niên
Đại diện Hiệp hội Cà phê - ca cao VN (VICOFA) cho biết: Việc xây dựng và quản lý tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với ngành cà phê chưa tốt, còn nhiều mối nguy về an toàn vệ sinh thực phẩm, nhất là đối với sản phẩm cà phê rang xay. Việc xây dựng thương hiệu chưa được chú trọng.
Chỉ có 10% số doanh nghiệp áp dụng tiêu chuẩn VN vào việc thu mua nên chưa khuyến khích nông dân thực hành các biện pháp cải thiện chất lượng nhất là khâu thu hái, phơi, sơ chế, do vậy chất lượng cà phê xuất khẩu không ổn định, chất lượng hạng 2 có từ 45 - 90%.
Trong khi đó, có đến 160 cơ sở rang xay cà phê song chưa thực hiện quản lý tốt tiêu chuẩn và quy chuẩn kỹ thuật, nhiều hành vi vi phạm trong sản xuất cà phê đặc biệt là việc sử dụng cùi bắp được rang cháy, đậu nành và các hóa chất để làm giả cà phê rồi tung ra thị trường bán lẻ. Bên cạnh đó, nhiều cơ sở sản xuất cà phê hỗn hợp song không công bố thành phần và chất lượng sản phẩm, pha trộn nhiều loại tạp chất làm ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Pham Anh

Pham Anh

Hạt cà phê thì thật ,nhưng khi rang cho thêm hóa chất ,tạo béo bọt,màu ,và mùi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm