Vật nuôi chạy rông uy hiếp an toàn bay

0 Thanh Niên
Cục Hàng không VN cho biết, 7 tháng đầu năm, cả nước có 42 sự cố hàng không, giảm nhẹ 4,5% so với cùng kỳ năm 2016, với 5 sự cố uy hiếp an toàn mức cao (mức C) và đều do lỗi con người.
Trong đó, có nhiều rủi ro được khuyến cáo cần quan tâm như công tác hiệp đồng trong quản lý không lưu giữa bay dân sự và quân sự; tình trạng sử dụng đèn laser gây uy hiếp an toàn bay tại các cảng hàng không; tình trạng xâm nhập khu bay của động vật nuôi ở các cảng hàng không.
Đơn cử, cuối tháng 2, nhân viên an ninh hàng không sân bay Điện Biên phát hiện một chú chó chạy trên đường băng, khi máy bay đang tiếp cận hạ cánh. Phi công đã phải bay lại vòng 2 và hạ cánh muộn 15 phút so với kế hoạch. Ngoài ra, tại sân bay Cát Bi, Tân Sơn Nhất cũng có nhiều vụ vật nuôi xâm nhập vào khu bay, gây uy hiếp an toàn cho hoạt động bay.
Để khắc phục, Cục Hàng không đề nghị Quân chủng Phòng không - Không quân chỉ đạo các đơn vị trực thuộc phối hợp các cảng vụ kiểm tra việc nuôi thả động vật tại sân bay.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ /// H.G>

Hoang mang với Đặng Lê Nguyên Vũ

Tôi hoang mang từ trước khi đến gặp Đặng Lê Nguyên Vũ, trong suốt 4 tiếng đồng hồ nói chuyện và cho tới tận lúc này, khi ngồi viết lại những gì tôi đã nghe thấy, nhìn thấy và cảm thấy, tôi vẫn hoang mang.