Việt Nam có nhu cầu cao về lao động cấp quản lý

0 Thanh Niên Online
Việt Nam có nhu cầu cao về lực lượng lao động cấp quản lý. Bên cạnh đó, nhiều lĩnh vực đang thiếu trầm trọng lao động có kỹ năng là xây dựng, công nghệ thông tin và sản xuất.
Bán hàng trong các kênh tiêu thụ hiện đại là lĩnh vực có nhu cầu lao động cao trong năm 2018 /// Ảnh: Diệp Đức Minh Bán hàng trong các kênh tiêu thụ hiện đại là lĩnh vực có nhu cầu lao động cao trong năm 2018 - Ảnh: Diệp Đức Minh
Bán hàng trong các kênh tiêu thụ hiện đại là lĩnh vực có nhu cầu lao động cao trong năm 2018
Ảnh: Diệp Đức Minh
Đây là những thông tin do trang web tuyển dụng lao động Jobstreet.com, thành viên của SEEK ASIA - tập đoàn tuyển dụng hàng đầu châu Á công bố. Đơn vị này đã tiến hành khảo sát thị trường lao động trong khu vực là Hồng Kông, Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.
Hiện tại, tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế Việt Nam khá cao, thu hút đầu tư nước ngoài tăng hơn 37% trong 10 tháng đầu năm 2017 so với cùng kỳ năm trước, là những yếu tố tích cực tác động đến thị trường lao động. Những yếu tố này tạo cho Việt Nam trở thành nước có nhu cầu tuyển dụng lao động cao nhất khu vực vì nhu cầu mở rộng kinh doanh của các doanh nghiệp. Mùa cao điểm tuyển dụng từ tháng 1 - 6 hằng năm.
Trong số những ngành có nhu cầu lao động cao trong năm 2018 (theo phản hồi của các nhà tuyển dụng) là sản xuất, bán buôn, xây dựng - kỹ thuật.
Nhu cầu cao nên mức độ cạnh tranh để thu hút lao động giữa các nhà tuyển dụng là khá cao. Đây cũng là trở ngại cho sự phát triển của các doanh nghiệp. Có 50% doanh nghiệp lo lắng về khả năng tìm được ứng viên có kỹ năng tay nghề cao ở các vị trí như: giám sát, chuyên viên, trưởng phòng.
Việt Nam có nhu cầu cao về lao động cấp quản lý - ảnh 1

tin liên quan

Tuyển dụng hơn 2.000 nhân sự, siêu dự án Cocobay sắp đi vào vận hành
Với nhu cầu tuyển dụng thêm 2.000 nhân lực phục vụ cho giai đoạn 1 đi vào hoạt động, Cocobay Đà Nẵng khẳng định đã “sẵn sàng cất cánh” tiếp đón du khách trong và ngoài nước, góp phần đưa Đà Nẵng ghi dấu ấn tên tuổi trên bản đồ du lịch thế giới.

 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm