Việt Nam đứng thứ 3 về khai thác và xuất khẩu dầu trong khu vực Đông Nam Á

0
Ngày 21/11 tại Bà Rịa - Vũng Tàu, Xí nghiệp liên doanh Vietsovpetro đã tổ chức lễ kỷ niệm 25 năm thành lập. Phó thủ tướng thường trực Nguyễn Sinh Hùng, Bộ trưởng Bộ Công nghiệp Hoàng Trung Hải, Thứ trưởng Bộ Công nghiệp và Năng lượng Nga Reus Andrey Georgievich đã đến dự.
Phó thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng đã thay mặt Chính phủ trao tặng Huân chương Độc lập hạng III cho tập thể cán bộ, công nhân xí nghiệp Vietsovpetro. Viện nghiên cứu và 6 cá nhân của xí nghiệp Vietsovpetro cũng được trao tặng Huân chương Lao động hạng II. Tính đến nay, Vietsovpetro đã khai thác gần 161 triệu tấn dầu, thu gom và chuyển vào bờ 16,8 tỉ mét khối khí đồng hành và khí hóa lỏng. Tổng sản lượng dầu của Vietsovpetro chiếm tới hơn 80% tổng sản lượng khai thác dầu khí của Việt Nam, đưa Việt Nam đứng hàng thứ 3 về khai thác và xuất khẩu dầu trong khu vực Đông Nam Á. Đến nay, doanh thu từ xuất khẩu dầu thô của Vietsovpetro đã đạt 33 tỉ USD, nộp ngân sách Nhà nước hơn 20 tỉ USD.

Trung Bảo

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Kế hoạch khôi phục vận tải vẫn chưa chốt lại thời gian triển khai /// Khả Hoà

Đường sắt dự kiến chạy lại tàu từ 1.10

Công ty CP vận tải đường sắt Sài Gòn đã thông báo chính sách giá vé tàu khách từ 1.10 đến 31.12, trong khi Công ty CP vận tải đường sắt Hà Nội đã dự kiến chạy lại nhiều đoàn tàu từ 1.10.