Việt Nam hỗ trợ Campuchia phát triển ngành điều

0 Thanh Niên
Ngày 7.12, tại TP.HCM, Hiệp hội Điều VN (VINACAS) tổ chức hội thảo bàn giải pháp hỗ trợ xuất nhập khẩu điều niên vụ 2018 - 2019. Tham dự hội thảo có các quan chức của Bộ Nông lâm ngư nghiệp Campuchia.
Dự báo năm 2017, giá trị xuất khẩu hạt điều của VN sẽ đạt kỷ lục 3,5 tỉ USD. Đây cũng là năm thứ 12 liên tiếp VN đứng đầu thế giới về xuất khẩu hạt điều nhân. Để đạt được con số xuất khẩu trên, VN đã nhập khẩu đến 1,21 triệu tấn hạt điều thô với giá trị gần 2,4 tỉ USD (tính đến hết tháng 11).
Nguồn nhập khẩu chủ yếu từ châu Phi và đối mặt với nhiều rủi ro về chất lượng, giá cả. Nhằm giải bài toán này, VINACAS đã làm việc với Bộ Nông lâm ngư nghiệp Campuchia bàn kế hoạch giúp nước này phát triển ngành điều với sản lượng lên tới 1 triệu tấn, đứng đầu thế giới.
Tại hội thảo, phía VN trao tặng Campuchia kinh phí hỗ trợ phát triển 1 triệu cây điều, trị giá khoảng 1,5 tỉ đồng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mỗi ngày một gian hàng ở đây có thể bán đến cả trăm con chim các loại, thu lời 3 - 5 triệu đồng /// Chí Nhân>

Chợ nông sản tận diệt chim trời

Hàng ngàn con chim lớn nhỏ đủ loại bị săn bắt từ tự nhiên đang hoảng loạn, sợ sệt, run rẩy, đờ đẫn trong các lồng sắt hoặc bị trói chân treo ngược lên thành từng chùm, có loại còn bị vặt trụi lông... 
Vàng SJC quanh quẩn mức 37 triệu đồng/lượng /// Ngọc Thạch >

Tuần này giá vàng tiếp tục giảm ?

Theo kết quả khảo sát của Kitco về xu hướng giá vàng trong tuần tới, 10 trong 17 chuyên gia của Phố Wall (Mỹ) dự báo giá vàng tăng, 5 chuyên gia cho rằng giá vàng giảm, còn 2 chuyên gia nhận định giá đi ngang.