Việt Nam không chấp nhận tiền Bitcoin

3
Đó là khẳng định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đưa ra vào tối 27.2. Theo các quy định của pháp luật hiện hành về tiền tệ và ngân hàng, Bitcoin và các loại tiền ảo tương tự khác không phải là tiền tệ và không phải là phương tiện thanh toán hợp pháp tại Việt Nam; không được pháp luật thừa nhận và bảo vệ.

Việt Nam không chấp nhận tiền Bitcoin
Ảnh: Shutterstock

Bitcoin được giao dịch trên sàn Mt.Gox vào tháng 6.2010, đến năm 2013 được sử dụng trên cả phương diện thanh toán, giao dịch hàng hóa và tài sản đầu tư. Đầu năm 2014, 2 sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thế giới là Mt.Gox và BitStamp tạm ngừng cho khách hàng rút tiền vì sự cố kỹ thuật và nhà chức trách Mỹ bắt giữ 4 nhân vật bị tình nghi đã sử dụng Bitcoin cho các giao dịch tội phạm. Ngày 25.2, sàn Mt.Gox bất ngờ đóng cửa khiến hàng triệu USD của thành viên mạng lưới Bitcoin đứng trước nguy cơ mất trắng.

Theo Ngân hàng Nhà nước, các quốc gia như Thái Lan, Nga, Pháp, Trung Quốc, Malaysia, Indonesia, Na Uy... đã có thông báo không chấp nhận Bitcoin là phương tiện thanh toán hợp pháp.

Thanh Xuân

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Thị Gái

Nguyễn Thị Gái

Không thể hình dung nồi ý tưởng Bitcoin lại xuất hiện ở VN!
Vạn Sơn

Vạn Sơn

Hoàn toàn ủng hộ quyết định của Ngân Hàng Nhà Nước Việt Nam. Chúng ta cũng không thể ủng hộ thứ tự do dân chủ ảo theo kiểu Mỹ như thế.
trần minh tâm

trần minh tâm

không chấp nhận bitcoin đó là một quyết định sáng suốt.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm