Việt Nam - Nigeria tăng cường hợp tác sản xuất điều

0 Thanh Niên Online
(TNO) Ngày 3.2, tại TP.HCM diễn ra Hội nghị giao thương ngành điều Việt Nam - Nigeria. Theo Hiệp hội Điều Việt Nam (Vinacas), Nigeria là một trong 5 nước có sản lượng điều lớn nhất châu Phi, sản lượng năm 2014 là 120.000 tấn.

(TNO) Ngày 3.2, tại TP.HCM diễn ra Hội nghị giao thương ngành điều Việt Nam - Nigeria. Theo Hiệp hội Điều Việt Nam (Vinacas), Nigeria là một trong 5 nước có sản lượng điều lớn nhất châu Phi, sản lượng năm 2014 là 120.000 tấn.

Nigeria đang đứng thứ hai trong những nước châu Phi xuất khẩu điều thô sang Việt Nam với số lượng 106.734 tấn năm 2014. Ông Babatola Faresu, Chủ tịch Hiệp hội Điều Nigeria cho biết, nước này có 84 triệu ha đất nông nghiệp nhưng mới chỉ 40% được đưa vào canh tác. Vì thế, Nigeria còn nhiều tiềm năng để phát triển ngành điều, để trở thành nước xuất khẩu điều thô lớn nhất sang Việt Nam.
Tuy nhiên, hợp tác thương mại giữa hai bên vẫn có một số trở ngại như: hạt điều Nigeria có chất lượng còn hạn chế, thanh toán giữa người mua và người bán còn khó khăn, chưa có cơ chế hợp tác để giải quyết các tranh chấp thương mại một cách công bằng và hiệu quả. Tại hội nghị, đại diện ngành điều hai phía đã thống nhất sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác để giao thương thuận lợi hơn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Dự kiến từ năm 2022, công nghệ 2G áp dụng cho điện thoại “cục gạch” sẽ bị khai tử  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Điện thoại “cục gạch” bao giờ khai tử ?

Tới năm 2024, giấy phép tần số 2G của các nhà mạng hết hạn sẽ không được cấp mới. Song trước đó, lộ trình tắt sóng 2G, khai tử dòng điện thoại thế hệ cũ (điện thoại “cục gạch”), thay thế bằng điện thoại thông minh, được đặt mục tiêu vào năm 2022.
/form>