Việt Nam vượt Mỹ, Trung Quốc về tỷ lệ nữ doanh nhân

7 Thanh Niên Online
Theo kết quả khảo sát được Mastercard công bố hôm 7.4, Việt Nam xếp thứ 7 về tỷ lệ doanh nghiệp do phụ nữ lãnh đạo với 31,4%, cao hơn Trung Quốc (30,9%) và Mỹ (30,7%).
CEO VietJet Air Nguyễn Thị Phương Thảo  /// ẢNH: BLOOMBERG CEO VietJet Air Nguyễn Thị Phương Thảo - ẢNH: BLOOMBERG
CEO VietJet Air Nguyễn Thị Phương Thảo
ẢNH: BLOOMBERG
Theo kết quả khảo sát Chỉ số phát triển nữ doanh nhân thực hiện tại 54 nền kinh tế trên thế giới, những quốc gia đang phát triển với thu nhập thấp thường có tỷ lệ nữ doanh nhân cao nhất, chủ yếu được thúc đẩy bởi yếu tố hoàn cảnh kinh tế nội tại.
Khảo sát cũng chỉ ra rằng tính bền bỉ và hoàn cảnh kinh tế thường là nền tảng cơ bản của các doanh nghiệp do nữ làm chủ. Bên cạnh đó, những yếu tố hỗ trợ mạnh mẽ như việc tiếp cận các dịch vụ tài chính và môi trường kinh doanh thuận lợi chính là động lực phát triển cho những doanh nghiệp này.
Những khu vực đạt điểm số thấp như Ấn Độ (hạng 49), Ả Rập Xê Út (hạng 52) và Ai Cập (hạng 53) cho thấy những định kiến văn hóa đối với phụ nữ vẫn đang ngăn cản họ phát triển khả năng lãnh đạo và tận dụng những cơ hội trở thành doanh nhân.
“Sự trỗi dậy của những phụ nữ tháo vát, đầy tham vọng cần được xem như là một cơ hội tốt cho nền kinh tế”, Martina Hund-Mejean, Giám đốc tài chính của Mastercard phát biểu.
Top 10 quốc gia, vùng lãnh thổ có tỷ lệ doanh nghiệp do phụ nữ lãnh đạo cao nhất:
1. Uganda - 34,8%
2. Botswana - 34,6%
3. New Zealand - 33,3%
4. Nga - 32,6%
5. Áo - 32,4%
6. Bangladesh - 31,6%
7. Việt Nam - 31,4%
8. Trung Quốc - 30,9%
9. Tây Ban Nha - 30,8%
10. Mỹ - 30,7%

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phuc

Phuc

Vậy sao Việt Nam vẫn nghèo ta...
Liên Ngành

Liên Ngành

Chỉ là giàu hơn trước nhưng vẫn nghèo so với TG nếu đàn ông Việt Nam không giỏi hơn hiện tại. Cả 2 phái phải cùng phát triển thì mới sánh kịp các quốc gia trong khu vực được.
sai1000

sai1000

Mỹ mới bỏ cấm vận 20 năm thôi bạn. Từ đó tới nay VN vẫn luôn nằm trong top các nước có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất thế giới đấy.
DragonFly

DragonFly

Trong CÔNG VIỆC Phụ Nữ xem trọng chữ TÍN hơn Đàn Ông nhưng Tỷ lệ Nữ SV theo học các Ngành Khoa Học- Công Nghệ không cao bằng Nam giới -..
Văn Minh

Văn Minh

Toàn 'hơn' tỷ lệ với % không, mẫu số nhỏ thì kết quả lúc nào cũng lớn, cứ lấy số ra đếm thì trớt quớt hết.
Trang

Trang

Mastercard là tổ chức gì vậy?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm