Vietcombank chuyển đổi mạnh mẽ sang ngân hàng số

0
Hợp tác với Samsung triển khai thanh toán qua Samsung Pay, “bắt tay” với Moca để triển khai dịch vụ thanh toán thẻ qua di động Vietcombank - Moca; mở rộng loại hình thanh toán QR code...
Vietcombank đang chuyển đổi mạnh mẽ với các sản phẩm dịch vụ hiện đại trên nền tảng công nghệ ngân hàng số   /// Vietcombank Vietcombank đang chuyển đổi mạnh mẽ với các sản phẩm dịch vụ hiện đại trên nền tảng công nghệ ngân hàng số - Vietcombank
Vietcombank đang chuyển đổi mạnh mẽ với các sản phẩm dịch vụ hiện đại trên nền tảng công nghệ ngân hàng số
Vietcombank
Đó là sự chuyển đổi mạnh mẽ của Vietcombank trước cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.
Tháng 4.2017, Vietcombank đánh dấu sự thay đổi mạnh với việc chính thức cho ra mắt phiên bản mới của dịch vụ ngân hàng trên điện thoại di động VCB-Mobile B@nking. Với sự đầu tư kỹ lưỡng về mặt công nghệ, phiên bản mới của dịch vụ VCB-Mobile B@nking đã được đông đảo sự ủng hộ cũng như nhận được những phản hồi tích cực của khách hàng, mỗi tháng trung bình dịch vụ có hơn 60.000 lượt kích hoạt mới.
Song với mục tiêu không ngừng cải tiến, hoàn thiện và đa dạng hóa các tính năng của dịch vụ để đem tới cho khách hàng nhiều giá trị và trải nghiệm mới, Vietcombank đã bổ sung một loạt các tính năng mới cho dịch vụ này. Cụ thể, bên cạnh kênh ngân hàng trực tuyến VCB-iB@nking, khách hàng có thể lập lệnh thanh toán cho người hưởng tại Vietcombank với ngày thanh toán linh hoạt.
Liên quan đến việc quản lý thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ, Vietcombank bổ sung tính năng mở/khóa thẻ, cho phép khách hàng thực hiện mở khóa thẻ đang bị khóa, khóa thẻ tạm thời khi có rủi ro phát sinh hoặc không có nhu cầu sử dụng. Đặc biệt, việc mở rộng loại hình thanh toán QR code cho thấy sự chủ động, đón đầu xu hướng rất nhanh của nhà băng này, tạo ra tiện ích vô cùng lớn. Theo đó, khách hàng chỉ cần mở ứng dụng VCB-Mobile B@nking, chọn QR Pay, camera điện thoại của khách hàng sẽ quét mã QR để có thể thực hiện các giao dịch: chuyển tiền cá nhân trong hệ thống; thanh toán gần 150 website bán hàng online; thanh toán tại hơn 600 điểm bán offline của các nhà cung cấp…
Thanh toán thẻ qua Vietcombank - Moca và Samsung Pay
Nhằm mang đến cho khách hàng thêm lựa chọn tiện lợi, an toàn trong việc thanh toán thẻ đồng thời khẳng định vị thế dẫn đầu trên thị trường thẻ Việt Nam, ngày 17.7, Vietcombank tiếp tục cho ra mắt Dịch vụ thanh toán thẻ qua di động Vietcombank - Moca với nhiều tính năng ưu việt. Dịch vụ cung cấp cho khách hàng thêm một lựa chọn về kênh thanh toán hiện đại, thông minh, đơn giản mà an toàn. Với dịch vụ mới này, khách hàng là chủ thẻ Vietcombank chỉ cần tải ứng dụng Moca miễn phí từ App Store hoặc Google Play và cài đặt thẻ của Vietcombank vào ứng dụng để thanh toán, tiện lợi mọi lúc mọi nơi ngay trên thiết bị di động của chính mình mà hoàn toàn không cần sử dụng thẻ vật lý.
Tiếp đến ngày 13.9, Vietcombank đã hợp tác cùng Samsung và NAPAS (Công ty CP thanh toán quốc gia Việt Nam) cho ra mắt dịch vụ thanh toán thẻ qua ứng dụng Samsung Pay. Ứng dụng Samsung Pay cho phép khách hàng là chủ thẻ nội địa của Vietcombank đồng thời là người dùng thiết bị di động Samsung đăng ký và sử dụng thẻ trên ứng dụng để thực hiện thanh toán hàng hóa/dịch vụ tại hầu hết các đơn vị chấp nhận thẻ sử dụng POS trên toàn quốc mà không cần có thẻ vật lý do Vietcombank phát hành. Nhờ áp dụng công nghệ Tokenization kết hợp cùng các biện pháp bảo mật tiên tiến của thiết bị di động, thông tin thẻ của khách hàng được hoàn toàn bảo mật. Với Samsung Pay, việc thanh toán của khách hàng trở nên tiện lợi, thông minh và an toàn hơn bao giờ hết.
Trên mặt trận quốc tế, gần đây Hiệp hội Viễn thông tài chính liên ngân hàng toàn cầu (SWIFT) đã công bố, Vietcombank là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam đăng ký tham gia Sáng kiến Đổi mới thanh toán toàn cầu - SWIFT GPI. Theo đó, Vietcombank cùng với hơn 110 ngân hàng thương mại hàng đầu trên thế giới đã cam kết thực hiện sáng kiến đổi mới lớn nhất trong lĩnh vực thanh toán quốc tế trong vòng 30 năm qua.
Trước xu hướng thanh toán phổ biến hiện nay là Online Banking (thanh toán qua ứng dụng thanh toán trực tuyến của ngân hàng), QR code (mã vạch 2 chiều cho phép tích hợp nhiều thông tin về sản phẩm, giá bán được đọc bởi máy đọc mã vạch QR code hay smartphone có ứng dụng scan QR) và NFC (Near Field Communication - công nghệ kết nối không dây phạm vi tầm ngắn), với các sản phẩm dịch vụ hiện đại được cung cấp thời gian qua, Vietcombank đang cho thấy bước chuyển dịch mạnh mẽ sang công nghệ ngân hàng số, sẵn sàng cho một giai đoạn phát triển mới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Kế hoạch khôi phục vận tải vẫn chưa chốt lại thời gian triển khai /// Khả Hoà

Đường sắt dự kiến chạy lại tàu từ 1.10

Công ty CP vận tải đường sắt Sài Gòn đã thông báo chính sách giá vé tàu khách từ 1.10 đến 31.12, trong khi Công ty CP vận tải đường sắt Hà Nội đã dự kiến chạy lại nhiều đoàn tàu từ 1.10.