VietinBank rao bán khoản nợ Công ty Gia Phú

0 Thanh Niên Online

Ngân hàng TMCP Công Thương VN chi nhánh Thủ Đức (VietinBank Thủ Đức) bán khoản nợ của Công ty TNHH địa ốc Gia Phú để xử lý thu hồi nợ vay. VietinBank là ngân hàng thứ 2 thực hiện bán khoản nợ của công ty này.

Cư dân chung cư Gia Phú  /// TN Cư dân chung cư Gia Phú - TN
Cư dân chung cư Gia Phú
TN
Tính đến ngày 11.7, tổng nợ của Công ty TNHH địa ốc Gia Phú tại VietinBank hơn 21,55 tỉ đồng, trong đó dư nợ gốc hơn 5,977 tỉ đồng, lãi trong hạn hơn 11,8 tỉ đồng và lãi quá hạn hơn 3,7 tỉ đồng. Tài sản bảo đảm khoản nợ (TSBĐ) là căn nhà số 81/59 Hồ Văn Huê, phường 9, quận Phú Nhuận, TP.HCM, trong đó diện tích đất là 81 m2. Giá chào bán của toàn bộ khoản nợ này là 6 tỉ đồng.
Trước đó BIDV cũng đã rao bán đấu giá khoản nợ tại Công ty TNHH Địa ốc Gia Phú (chủ đầu tư chung cư Gia Phú ở đường Lê Văn Chí, phường Linh Trung, quận Thủ Đức) để thu hồi khoản nợ tạm tính đến tháng 4.2018 là hơn 232 tỉ đồng.
Nguyên trạng khoản nợ, VietinBank Thủ Đức đã khởi kiện có bản án và quyết định thi hành án, nhưng Cơ quan Thi hành án đã có quyết định hoãn thi hành án kể từ ngày 19.5.2016 đến nay do Tòa án thụ lý vụ án liên quan đến việc tranh chấp hợp đồng mua bán nhà với cá nhân khác, hiện nay Tòa án đang tạm đình chỉ giải quyết vụ án, TSBĐ bên khởi kiện - tranh chấp đang sử dụng nên bên bán nợ không bàn giao thực trạng tài sản, chỉ bàn giao hồ sơ mua bán nợ, bên mua nợ tự xem và xác minh tài sản.
TSBĐ đang bị ngăn chặn việc mua bán tại Thi hành án Thủ Đức và Phú Nhuận để đảm bảo cho nghĩa vụ án phí và trả nợ cho VietinBank Thủ Đức.
VietinBank Thủ Đức bán toàn bộ khoản nợ gồm toàn bộ các quyền và lợi ích gắn liền với khoản nợ của bên bán đối với bên nợ, quyền xử lý tài sản đảm bảo và các quyền lợi ích khác có liên quan theo quy định của pháp luật thuộc quyền sở hữu của bên bán kể cả các quyền lợi, nghĩa vụ trước, trong và sau khi mua bán khoản nợ (như án phí, phí thi hành án, các khoản nghĩa vụ với ngân sách). Phương thức mua bán không truy đòi.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vàng ổn định vào sáng đầu tuần /// Ngọc Dương

Vàng loay hoay tìm lối thoát

Kim loại quý đầu tuần gần như không thay đổi gì so với cuối tuần qua, xoay quanh mức 1.490 USD/ounce, điều này trái ngược với những dự báo trước đó.