Vietnam Airlines hợp tác đào tạo kỹ sư bảo dưỡng máy bay

0 Thanh Niên Online
Vietnam Airlines vừa ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai chương trình cử nhân kỹ thuật hàng không và chương trình thạc sĩ quản lý hoạt động vận tải hàng không quốc tế.
 /// Ảnh: CTV - Ảnh: CTV
Ảnh: CTV
Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines), Công ty TNHH Kỹ thuật máy bay (VAECO - đơn vị thành viên của Vietnam Airlines) và Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) ngày 17.12 ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai chương trình cử nhân kỹ thuật hàng không và chương trình thạc sĩ quản lý hoạt động vận tải hàng không quốc tế (ảnh).
Với sự tham gia giảng dạy của các giảng viên châu Âu, chương trình cử nhân hàng không đặt mục tiêu đào tạo kỹ sư bảo dưỡng máy bay trình độ cử nhân, có chứng chỉ đào tạo cơ bản bảo dưỡng máy bay B1/B2 của Cục Hàng không Việt Nam. Chương trình thạc sĩ quản lý hoạt động vận tải hàng không quốc tế hướng tới đào tạo, bồi dưỡng nhân lực đạt trình độ cao, am hiểu chuyên sâu về quản lý, chuyên môn, nghiệp vụ hàng không. Các chương trình sẽ bắt đầu tuyển sinh từ tháng 1.2018.
Theo thỏa thuận hợp tác vừa ký kết, USTH sẽ phối hợp với Vietnam Airlines trong công tác quảng bá chương trình và tuyển sinh. USTH cũng là đơn vị chủ trì cơ sở vật chất, giảng viên và công tác điều hành để triển khai các chương trình đào tạo một cách liên tục, hiệu quả. Về phía Vietnam Airlines, Hãng cam kết tuyển dụng 30 sinh viên/năm của chương trình cử nhân vào làm việc tại Tổng công ty hoặc VAECO trong giai đoạn 2018-2022. Đối với chương trình thạc sĩ, Vietnam Airlines sẽ xác định và cử các cán bộ đạt tiêu chuẩn đầu vào để đăng ký theo học chương trình của USTH.
Học viên của các chương trình trong suốt quá trình học tập sẽ được Vietnam Airlines và VAECO tạo điều kiện tốt nhất để thực tập, bao gồm cả cung cấp phương tiện, vật tư và nhân sự hướng dẫn thực hành. Các giảng viên châu Âu, giảng viên Việt Nam và nhân sự quản lý điều hành của chương trình được Vietnam Airlines hỗ trợ đi lại giữa Paris (Pháp) - Hà Nội trong giai đoạn 2018-2023.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chủ tịch LienVietPostBank Nguyễn Đình Thắng chia sẻ tại buổi lễ

Đi taxi, chi Ví Việt

Ngày 16.1.2019, Công ty cổ phần Tập đoàn Mai Linh và Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) tổ chức lễ ra mắt dịch vụ "Đi taxi, chi Ví Việt".