Viettel Global chào sàn UPCOM với giá 15.000 đồng/cổ phiếu

0
Ngày 25.9.2018, cổ phiếu của Tổng công ty cổ phần Đầu tư Quốc tế Viettel (Viettel Global) đã có phiên giao dịch đầu tiên trên sàn UPCOM với mã chứng khoán VGI.
Hoạt động bán hàng sôi nổi của Halotel - thương hiệu Viettel tại Tanzania Hoạt động bán hàng sôi nổi của Halotel - thương hiệu Viettel tại Tanzania
Hoạt động bán hàng sôi nổi của Halotel - thương hiệu Viettel tại Tanzania
Giá chào sàn của VGI là 15.000 đồng/cổ phiếu. Với hơn 2,2 tỉ cổ phiếu Viettel Global được đưa vào giao dịch, công ty có định giá khi chào sàn gần 1,5 tỉ USD.
Hiện tại, Viettel Global đang điều hành, kinh doanh tại 10 thị trường quốc tế, nhưng chỉ có 9 thị trường được tính vào kết quả kinh doanh hợp nhất, gồm: Campuchia, Lào, Haiti, Myanmar, Burundi, Mozambique, Tanzania, Cameroon, Đông Timor.
Riêng Peru hiện là thị trường có doanh thu và lợi nhuận lớn nhất của Viettel Global nhưng chưa được tính vào kết quả kinh doanh hợp nhất. Lý do là theo quy định của Peru, việc đầu tư tại quốc gia này phải do Tập đoàn Viettel đứng tên.
Phát biểu tại phiên chào sàn, ông Đỗ Mạnh Hùng - Tổng giám đốc Viettel Global cho biết sẽ thực hiện những thay đổi mạnh mẽ hơn nữa với tất cả hoạt động của công ty trên toàn cầu. Trong đó, tập trung vào chuyển đổi sang cung cấp nhiều hơn những dịch vụ viễn thông thế hệ mới, kết hợp với công nghệ thông tin và tài chính.
Viettel Global là đơn vị phụ trách mảng đầu tư nước ngoài của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) được thành lập cuối năm 2007 với vốn điều lệ 960 tỉ đồng.
Tính đến hết năm 2017, Viettel Global đang phục vụ gần 40 triệu khách hàng quốc tế. Năm 2018, Viettel Global đặt mục tiêu đạt lợi nhuận dương dù mới vận hành thị trường quốc tế lớn nhất là Myanmar (khai trương ngày 9.6.2018). Tăng trưởng khách hàng năm 2018 của Viettel Global dự kiến đạt 15% so với năm 2017.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nguồn cung thịt heo sạch bệnh an toàn vẫn dồi dào /// Ngọc Dương

Không lo khan hiếm nguồn cung thịt

Theo Bộ Công thương, nguồn cung thịt các loại trong nước vẫn đảm bảo tiêu dùng, không lo khan hiếm. Trong trường hợp xấu, dịch bệnh tiếp tục phát triển có thể tăng nhập khẩu để đáp ứng nhu cầu.
Tọa lạc ngay trung tâm thị xã Tân Uyên, New Times City tích hợp ba giá trị an cư, đầu tư và khai thác kinh doanh

New Times City - ‘món hời’ để đầu tư!

Là dự án đất nền sổ đỏ tích hợp cả ba giá trị an cư, đầu tư sinh lời, khai thác kinh doanh, khu đô thị New Times City là sự lựa chọn tối ưu dành cho các nhà đầu tư bất động sản.