VinaCapital lỗ hơn 70 tỉ đồng khi đầu tư cổ phiếu HAR

0 Thanh Niên Online
Công ty cổ phần quản lý quỹ VinaCapital công bố đã bán hết số lượng cổ phiếu HAR của Công ty bất động sản An Dương Thảo Điền
Quỹ ngoại lỗ đậm khi đầu tư cổ phiếu HAR /// Gia Khiêm Quỹ ngoại lỗ đậm khi đầu tư cổ phiếu HAR - Gia Khiêm
Quỹ ngoại lỗ đậm khi đầu tư cổ phiếu HAR
Gia Khiêm
Cụ thể, VinaCapital đã bán toàn bộ hơn 11,18 triệu cổ phiếu HAR, tương đương 11,06% vốn của Công ty cổ phần Đầu tư thương mại Bất động sản An Dương Thảo Điền. Ngày bán ra số cổ phiếu nói trên là 28.11, giá cổ phiếu tại thời điểm bán là khoảng 5.100 đồng/cổ phiếu, VinaCapital đã thu về khoảng hơn 57 tỉ đồng, tương đương gần 2,5 triệu USD.
So với thời điểm tháng 10.2017 lúc VinaCapital báo cáo mua vào lượng cổ phiếu nói trên HAR có giá 11.600 đồng/cổ phiếu. Công ty này chi khoảng 130 tỉ đồng để đầu tư vào HAR. Như vậy sau hơn 1 năm nắm giữ, cổ phiếu HAR đã giảm đi 56% khiến quỹ đầu tư ngoại này bị lỗ 73 tỉ đồng.
Giá cổ phiếu HAR liên tục đi xuống trong những tháng đầu năm nay và vẫn chưa thể hồi phục. Nhưng trái ngược với việc thoái vốn của VinaCapital, gần đây một nhà đầu tư nước ngoài khác là Công ty TNHH Thai Invest International đã liên tục mua cổ phiếu HAR và hiện đang sở hữu hơn 8,15 triệu cổ phiếu, tương đương 8,05% tổng số cổ phiếu của công ty.
Công ty An Dương Thảo Điền từ tháng 1 – tháng 9.2018 đạt doanh thu 179 tỉ đồng và lợi nhuận sau thuế 25 tỉ đồng, tăng 18% về lợi nhuận so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên nếu so với kế hoạch đề ra thì mới chỉ thực hiện được 31,7% chỉ tiêu về lợi nhuận.
VinaCapital lỗ hơn 70 tỉ đồng khi đầu tư cổ phiếu HAR - ảnh 1
Phối cảnh một sự án căn hộ cao cấp ở Quận 2 do An Dương Thảo Điền liên doanh thực hiện
HAR
HAR cuối năm 2017 cũng được nhiều nhà đầu tư chú ý khi thông báo mua lại cổ phần để nắm chi phối Công ty cổ phần Sản xuất Thương mại Phương Đông. Tuy nhiên hiện nay An Dương Thảo Điền chỉ sở hữu 30,88% vốn tại công ty này. Công ty thương mại Phương Đông với tiền thân là Công ty Trương Văn Bền và các con – Dầu và Xà Bông Việt Nam  được thành lập năm 1932 tại Quận 5, TP.HCM.
Với sản phẩm xà bông Cô Ba, là loại xà bông thơm đầu tiên của Việt Nam dùng để tắm gội, Công ty Trương Văn Bền và các con đã trở thành doanh nghiệp sản xuất công nghiệp lớn nhất khu Chợ Lớn ngày xưa.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

FastGo đã hoạt động được nửa năm nhưng vẫn nằm ngoài vòng quản lý của Bộ GTVT /// Ảnh chụp màn hình>

Taxi công nghệ, chỗ quản chỗ buông

Trong khi cuộc tranh luận định danh mô hình hoạt động của Grab còn chưa đi đến hồi kết, một loạt ứng dụng gọi xe tương tự đã đua nhau nở rộ mà không chịu sự quản lý của bất kỳ cơ quan nào.
Ông Nguyễn Hùng Hưng, Phó giám đốc HTX nông nghiệp Hiệp Phú (huyện Phụng Hiệp), giới thiệu loại chanh không hạt đang được xuất khẩu sang châu Âu /// Minh Hạnh>

Hậu Giang xác định 10 loại nông sản mũi nhọn

Thu nhập bình quân đầu người của tỉnh Hậu Giang chỉ bằng hai phần ba mức chung cả nước. Xây dựng chuỗi giá trị nông sản, thông qua đó nâng cao đời sống nông dân Hậu Giang là một trong những giải pháp giúp tỉnh thoát nghèo.