VinaCapital lỗ hơn 70 tỉ đồng khi đầu tư cổ phiếu HAR

0 Thanh Niên Online
Công ty cổ phần quản lý quỹ VinaCapital công bố đã bán hết số lượng cổ phiếu HAR của Công ty bất động sản An Dương Thảo Điền
Quỹ ngoại lỗ đậm khi đầu tư cổ phiếu HAR /// Gia Khiêm Quỹ ngoại lỗ đậm khi đầu tư cổ phiếu HAR - Gia Khiêm
Quỹ ngoại lỗ đậm khi đầu tư cổ phiếu HAR
Gia Khiêm
Cụ thể, VinaCapital đã bán toàn bộ hơn 11,18 triệu cổ phiếu HAR, tương đương 11,06% vốn của Công ty cổ phần Đầu tư thương mại Bất động sản An Dương Thảo Điền. Ngày bán ra số cổ phiếu nói trên là 28.11, giá cổ phiếu tại thời điểm bán là khoảng 5.100 đồng/cổ phiếu, VinaCapital đã thu về khoảng hơn 57 tỉ đồng, tương đương gần 2,5 triệu USD.
So với thời điểm tháng 10.2017 lúc VinaCapital báo cáo mua vào lượng cổ phiếu nói trên HAR có giá 11.600 đồng/cổ phiếu. Công ty này chi khoảng 130 tỉ đồng để đầu tư vào HAR. Như vậy sau hơn 1 năm nắm giữ, cổ phiếu HAR đã giảm đi 56% khiến quỹ đầu tư ngoại này bị lỗ 73 tỉ đồng.
Giá cổ phiếu HAR liên tục đi xuống trong những tháng đầu năm nay và vẫn chưa thể hồi phục. Nhưng trái ngược với việc thoái vốn của VinaCapital, gần đây một nhà đầu tư nước ngoài khác là Công ty TNHH Thai Invest International đã liên tục mua cổ phiếu HAR và hiện đang sở hữu hơn 8,15 triệu cổ phiếu, tương đương 8,05% tổng số cổ phiếu của công ty.
Công ty An Dương Thảo Điền từ tháng 1 – tháng 9.2018 đạt doanh thu 179 tỉ đồng và lợi nhuận sau thuế 25 tỉ đồng, tăng 18% về lợi nhuận so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên nếu so với kế hoạch đề ra thì mới chỉ thực hiện được 31,7% chỉ tiêu về lợi nhuận.
VinaCapital lỗ hơn 70 tỉ đồng khi đầu tư cổ phiếu HAR - ảnh 1
Phối cảnh một sự án căn hộ cao cấp ở Quận 2 do An Dương Thảo Điền liên doanh thực hiện
HAR
HAR cuối năm 2017 cũng được nhiều nhà đầu tư chú ý khi thông báo mua lại cổ phần để nắm chi phối Công ty cổ phần Sản xuất Thương mại Phương Đông. Tuy nhiên hiện nay An Dương Thảo Điền chỉ sở hữu 30,88% vốn tại công ty này. Công ty thương mại Phương Đông với tiền thân là Công ty Trương Văn Bền và các con – Dầu và Xà Bông Việt Nam  được thành lập năm 1932 tại Quận 5, TP.HCM.
Với sản phẩm xà bông Cô Ba, là loại xà bông thơm đầu tiên của Việt Nam dùng để tắm gội, Công ty Trương Văn Bền và các con đã trở thành doanh nghiệp sản xuất công nghiệp lớn nhất khu Chợ Lớn ngày xưa.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

JPA chính là công cụ cạnh tranh chiến lược giúp VNA mở rộng thị trường /// Jetstar Pacific

Jetstar Pacific giúp Vietnam Airlines lãi 'khủng'

Mặc dù nhiều năm hoạt động không có lãi với lỗ lũy kế lên tới hơn 4.000 tỉ đồng nhưng Jetstar Pacific vẫn là công cụ chiến lược mang lãi "khủng" về cho công ty mẹ Vietnam Airlines
VPBank đạt hơn 7.900 tỉ đồng doanh thu trong quý 1

VPBank đạt hơn 7.900 tỉ đồng doanh thu trong quý 1

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng hôm nay công bố kết quả kinh doanh quý 1/2019 ghi nhận sự củng cố ở các chỉ số nền tảng, với sự tăng trưởng vượt bậc nguồn thu phí cho thấy hiệu quả từ động lực tăng trưởng mới.
 /// Vietlott

Khách hàng từ Cà Mau nhận giải Jackpot 44 tỉ đồng

Ngày 19.4, Chi nhánh Cần Thơ (thuộc Vietlott) tiến hành trao giải thưởng Jackpot sản phẩm Mega 6/45 kỳ QSMT số 00427. Anh T.Q.K là vị khách hàng may mắn lĩnh thưởng hơn 44 tỉ đồng (chưa khấu trừ thuế thu nhập cá nhân).