Vinamilk, doanh nghiệp Việt đầu tiên tham gia ACGA

0
Vừa qua, Công ty Cổ phần sữa Việt Nam - Vinamilk đã chính thức tham gia vào Hiệp hội Quản trị Doanh nghiệp châu Á (viết tắt là ACGA), đánh dấu một cột mốc quan trọng: trở thành doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên chính thức tham gia hiệp hội này.

Vinamilk gia nhập ACGA

Được biết, ACGA là một hiệp hội độc lập, phi lợi nhuận có 94 thành viên (56 thành viên ở châu Á-Thái Bình Dương và 38 thành viên ở châu u và Bắc Mỹ), bao gồm các tổ chức tài chính đầu tư toàn cầu, các công ty niêm yết hàng đầu châu Á, công ty luật và kế toán, các hiệp hội nghề và các trường đại học...

ACGA được thành lập từ một niềm tin rằng tính minh bạch và trách nhiệm là không thể thiếu cho sự phát triển dài hạn và tính cạnh tranh của các công ty châu Á và các nền kinh tế. ACGA có nhiệm vụ thực hiện việc quản trị doanh nghiệp hiệu quả cao trong khu vực châu Á, là nhà cung cấp các thông tin và phân tích chuyên môn về lĩnh vực quản trị doanh nghiệp ở châu Á và là một trung tâm nguồn về thực hành tốt quản trị doanh nghiệp cho khu vực.

ACGA thúc đẩy sự đối thoại xây dựng giữa các nhóm chính yếu như nhà đầu tư tổ chức, các công ty, trung gian và các đơn vị quản lý; ACGA đồng thời cung cấp sự tư vấn độc lập đối với các vấn đề quản lý cho các chính phủ và nhà quản lý; tổ chức các hoạt động mang tính giáo dục nhằm hỗ trợ các công ty và các nhà đầu tư thực hiện quản trị doanh nghiệp một cách hiệu quả nhất.

Nhận định tầm quan trọng của ACGA trong lĩnh vực tài chính đầu tư, Vinamilk đã gia nhập tổ chức này để hội nhập sâu rộng hơn vào lĩnh vực tài chính quốc tế.

Nâng cao vị thế trên thị trường quốc tế

Việc tham gia ACGA là một bước ngoặt quan trọng trong việc khẳng định hơn nữa uy tín của Vinamilk, nâng tầm quản trị quốc tế, đồng thời thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển của Vinamilk trong khu vực và trên thế giới.

Với tư cách là thành viên của ACGA, từ nay Viniamilk sẽ được phép tương tác và chia sẻ thông tin với các tổ chức kinh doanh và các cá nhân có liên quan đến quản trị doanh nghiệp châu Á. ACGA thường xuyên cập nhật cho các thành viên về những phát triển mới trong lĩnh vực quản trị doanh nghiệp ở châu Á và cung cấp các bài bình luận độc lập về những chính sách và môi trường pháp lý. Đồng thời AGGA sẽ góp phần cải thiện môi trường quản trị nội bộ của công ty thành viên qua việc cung cấp các tư vấn về việc thực hành quản trị công ty, về cơ cấu hội đồng quản trị, phương pháp huy động vốn, đối thoại với cổ đông và các bên liên quan.

Hiện nay, sản phẩm Vinamilk hiện đã được xuất khẩu ra thế giới tại 23 quốc gia trong đó có Mỹ, Úc, Canada, Nga, Nhật Bản, Thái Lan, Hàn Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ, Sri Lanka, Philippines, Hàn Quốc, các nước khu vực Trung Đông… Hiệp hội Quản trị doanh nghiệp Ccâu Á đánh giá cao sự gia nhập Hiệp hội của Vinamilk và cho rằng đây là một bước tiến phát triển của doanh nghiệp Việt Nam.

Năm 2012,Vinamilk đã đạt doanh thu 27.358 tỉ đồng, trong đó kim ngạch xuất khẩu đạt 180 triệu USD; nộp ngân sách nhà nước đạt 2.900 tỉ đồng; tiêu thụ hơn bốn tỉ sản phẩm (cao nhất từ trước đến nay, trong điều kiện Vinamilk không tăng giá và tham gia bình ổn giá sữa cho người tiêu dùng cả nước). Hiện nay, Vinamilk được xếp thứ 53 trong số các công ty sữa lớn nhất thế giới.

THÔNG TIN DỊCH VỤ

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm