VINFAST đào tạo cơ khí, điện tử tiêu chuẩn Đức

0 Thanh Niên
Ngày 27.10, Công ty TNHH sản xuất và kinh doanh VINFAST (thành viên của Vingroup) và Phòng Thương mại - Công nghiệp Đức tại VN đã ký kết hợp đồng hợp tác đào tạo nghề trong hai lĩnh vực cơ điện tử và cơ khí công nghiệp (ảnh).
Lễ ký kết hợp đồng hợp tác đào tạo nghề trong hai lĩnh vực cơ điện tử và cơ khí công nghiệp /// Ảnh: CTV Lễ ký kết hợp đồng hợp tác đào tạo nghề trong hai lĩnh vực cơ điện tử và cơ khí công nghiệp - Ảnh: CTV
Lễ ký kết hợp đồng hợp tác đào tạo nghề trong hai lĩnh vực cơ điện tử và cơ khí công nghiệp
Ảnh: CTV
Theo đó, VINFAST sẽ thành lập một trung tâm đào tạo kỹ thuật viên hàng đầu khu vực Đông Nam Á trong hai ngành cơ điện tử và cơ khí công nghiệp. Dự kiến trung tâm này sẽ tuyển sinh 200 học viên hằng năm và đào tạo theo tiêu chuẩn khắt khe của Đức, quốc gia có ngành công nghiệp nặng hàng đầu thế giới và chương trình đào tạo cơ khí - điện tử đã đạt nhiều thành tựu. Các học viên tại trung tâm sẽ được đào tạo nghề kép “học đi đôi với hành” theo chương trình do Phòng Thương mại - Công nghiệp Đức tại VN hỗ trợ xây dựng và cấp chứng chỉ cuối khóa.
Bên cạnh các giờ học lý thuyết theo các giáo trình tiên tiến, các học viên sẽ có phần lớn thời gian thực hành trên các máy móc và trang thiết bị hiện đại. Đặc biệt, trong học kỳ cuối của chương trình, học viên sẽ được thực tập tại nhà máy của VINFAST nhằm mục tiêu không chỉ nắm được kỹ thuật, mà còn rèn luyện tác phong làm việc công nghiệp.
Chia sẻ về lễ ký kết, ông Marko Walde, Trưởng đại diện Phòng Thương mại - Công nghiệp Đức tại VN, cho biết: “Việc xây dựng nguồn nhân lực có chất lượng cao là nhân tố chủ chốt để đạt được thành công trong ngành công nghiệp ô tô. Sự kiện ký kết thể hiện cam kết của chúng tôi trong việc hỗ trợ VINFAST nói riêng và các doanh nghiệp VN nói chung trong vấn đề đào tạo nhân lực trong lĩnh vực cơ khí công nghiệp và cơ điện tử theo tiêu chuẩn hàng đầu thế giới của Đức. Chúng tôi rất tin tưởng chương trình này sẽ thành công ở VINFAST”. Trước đó, VINFAST cũng đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Bosch tại VN - đơn vị có kinh nghiệm thực tế trong việc xây dựng trung tâm đào tạo nghề để đào tạo lao động địa phương có tay nghề cao.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Dự án đến nay vẫn chưa xong hạ tầng nhưng nhiều căn nhà đã được xây lên /// Đình Sơn>

Điều tra sai phạm tại Dự án Bắc Rạch Chiếc

Dự án triển khai hàng chục năm nhưng hiện chưa xong hạ tầng trong khi chủ đầu tư là Công ty cổ phần Địa ốc 10 (RES 10) dính nhiều sai phạm. UBND TP.HCM đã giao cho cơ quan điều tra làm rõ.