Vốn hóa Eximbank 'bốc hơi' hơn 1.000 tỉ đồng sau vụ tiền khách hàng gửi bị mất

6 Thanh Niên Online
Sau hai phiên giảm giá, vốn hóa thị trường của Eximbank đã bị giảm đi 1.045 tỉ đồng, còn khoảng 18.872 tỉ đồng.
Cổ phiếu Eximbank bị giảm sau vụ bê bối mất tiền của khách hàng gửi tiết kiệm /// Ảnh: Gia Khiêm Cổ phiếu Eximbank bị giảm sau vụ bê bối mất tiền của khách hàng gửi tiết kiệm - Ảnh: Gia Khiêm
Cổ phiếu Eximbank bị giảm sau vụ bê bối mất tiền của khách hàng gửi tiết kiệm
Ảnh: Gia Khiêm
Cổ phiếu EIB của Ngân hàng TMCP Eximbank đã có hai phiên liên tiếp giảm giá sau khi thông tin nguyên Phó tổng giám đốc Chi nhánh TP.HCM của ngân hàng này ôm 245 tỉ đồng của khách hàng bỏ trốn.
Trong phiên giao dịch đầu tuần hôm nay 26.2, chỉ số VN-Index cuối phiên tăng thêm 11,68 điểm lên 1.114 điểm. Trong đó một số cổ phiếu (CP) ngân hàng vẫn tăng giá khá mạnh như BID tăng thêm 1.000 đồng lên 38.100 đồng/CP, VCB tăng 500 đồng lên 71.900 đồng/CP... thì ngược lại, một số CP ngân khác như HDB, VPB, EIB… quay đầu đi xuống. Đáng chú ý, EIB bị giảm 450 đồng/CP, tương ứng giảm 2,85% xuống còn 15.350 đồng/CP và lượng giao dịch hơn 1,36 triệu CP.
Đây là phiên giảm thứ hai liên tiếp của EIB ngay sau khi cơ quan điều tra ra quyết định khởi tố vụ án, phát lệnh truy nã quốc tế đối với ông Lê Nguyễn Hưng, nguyên Phó tổng giám đốc Eximbank Chi nhánh TP.HCM về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Trong phiên cuối tuần trước, EIB cũng bị giảm 400 đồng/CP, tương ứng giảm 2,47%. Tổng cộng sau hai phiên giảm giá vừa qua, vốn hóa thị trường của Eximbank đã bị giảm đi 1.045 tỉ đồng, còn khoảng 18.872 tỉ đồng.
Kể từ đầu năm đến nay, cổ phiếu EIB cũng theo được làn sóng tăng giá của thị trường nói chung và nhóm CP ngành ngân hàng nói riêng. EIB đã tăng hơn 21% khi từ mức 12.650 đồng vào cuối năm 2017 đến nay CP có giá 15.350 đồng.
Giữa năm 2017, cổ phiếu EIB bị đưa vào diện cảnh báo do lỗ lũy kế đến hết ngày 30.6.2017 là 166,57 tỉ đồng. Tuy nhiên theo báo cáo quý 4.2017, lợi nhuận sau thuế của EIB là 823 tỉ đồng, giúp Eximbank thoát khỏi lỗ lũy kế sau 2 năm kể từ 2015.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phuong Ngô Thanh

Phuong Ngô Thanh

Giá cổ phiếu của eximbank tuộc dốc mất hàng ngàn tỷ bởi cách hành xử với khách hàng gửi tiền người ta phát khiếp.
Hoàng Tùng

Hoàng Tùng

1.Trên sổ tiết kiệm có mục uỷ quyền trong đó không tách rời thành giấy uỷ quyền riêng . Nếu chủ sổ tiết kiệm có nhu cầu rút tiền trước thời hạn hoặc vay ngân hàng thì phải thế chấp sổ tiết kiệm. Ở đây trên sổ tiết kiệm không thể hiện có uỷ quyền và sổ vẫn còn trong tay bà Bình thì sự thất thoát này là do phía Ngân Hàng chịu trách nhiệm.
2.Người của ngân hàng bỏ trốn là chuyện nội bộ của NH, còn tiền của khách hàng thì phải trả cho khách hàng thôi. Eximbank không thể nêu lý do này nọ được...Mất uy tín lắm
3. Nếu ông Hưng không bỏ trốn mà vẫn đi làm bình thường thì bà Bình có rút được tiền không?
4.Nhiều người muốn bênh vực ngân hàng Eximbank mà quát khách hàng "Ai biểu bà ký tên mà không chịu đọc kỹ, giờ bị mất tiền thì ráng chịu". Vậy hóa ra là Ngân hàng Eximbank đồng lõa để lừa đảo, chiếm đoạt tiền của khách hàng rồi.
5.bà Bình gởi tiền cho Eximbank chứ không phải gởi tiền cho cá nhân nào làm việc trong Eximbank. Vì vậy, để mất tiền thì ngân hàng phải chịu trách nhiệm bồi hoàn. Việc thu hồi lại được hay không thì đó là việc nội bộ của ngân hàng .
6. Vụ án Huyền Như ở Vietinbank đã trở thành án lệ nguy hiểm, ngân hàng thoái thác trách nhiệm bồi thường cho khách hàng mà đổ lỗi cho nhân viên mình lừa đảo?Cuối cùng xét xử đổ hết cho nhân viên, rồi giờ tiền không biết đâu mà đòi. phải chia làm 2 vụ, một vụ kiện ngân hàng, còn chuyện ngân hàng với nhân viên thì tự giải quyết
phu my

phu my

Nếu không xử lý tốt vấn đề thì cái mất lớn nhất sẽ là "niềm tin"!
Lan Khánh

Lan Khánh

Giá cổ phiếu Eximbank cũng từ 11.000 -12.000 lên 16.000 giảm cũng phải rồi. Mà phải nói là lãnh đạo Eximbank quản lý kém, để nhân viên rút ruột một khoản tiền lớn vậy mà không phát hiện ra. Cũng may ông đó rút 300 tỷ thấy đủ xài nên xin nghỉ việc, nếu không...
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Kế hoạch khôi phục vận tải vẫn chưa chốt lại thời gian triển khai /// Khả Hoà

Đường sắt dự kiến chạy lại tàu từ 1.10

Công ty CP vận tải đường sắt Sài Gòn đã thông báo chính sách giá vé tàu khách từ 1.10 đến 31.12, trong khi Công ty CP vận tải đường sắt Hà Nội đã dự kiến chạy lại nhiều đoàn tàu từ 1.10.