Vốn hóa tiền ảo vượt ngân hàng lớn nhất Mỹ JPMorgan Chase

0 Thanh Niên Online
Tổng giá trị thị trường tiền ảo vừa tăng lên mức kỷ lục hôm 6.12, vượt mặt vốn hóa nhà băng lớn nhất Mỹ JPMorgan Chase.
Logo JPMorgan Chase /// Ảnh: Bloomberg Logo JPMorgan Chase - Ảnh: Bloomberg
Logo JPMorgan Chase
Ảnh: Bloomberg
CNBC trích số liệu từ Coinmarketcap cho biết tổng vốn hóa của thị trường tiền ảo đạt 370 tỉ USD vào trưa nay 6.12 (giờ Việt Nam), và leo lên đến 378 tỉ USD tối nay 6.12. Con số trên là tổng giá trị của tất cả các loại tiền ảo trên thị trường đang rất hot này.
Giá trị thị trường tiền ảo hiện vượt JPMorgan, ngân hàng có giá 366,8 tỉ USD. CEO JPMorgan Jamie Dimon từng chỉ trích mạnh mẽ bitcoin, loại tiền ảo phổ biến nhất thế giới. Ông Dimon gọi bitcoin là “lừa đảo”, cho rằng đồng tiền cuối cùng sẽ "nổ tung".
Bitcoin cũng lần đầu vượt mốc 12.000 USD trong hôm nay. Tính đến tối 6.12, một bitcoin đã có giá 13.035 USD trên thị trường quốc tế. Bitcoin là yếu tố kéo thị trường tiền ảo đi lên. Các chuyên gia cho rằng tiền từ các nhà đầu tư tổ chức sẽ rót thêm vào bitcoin khi các sàn giao dịch phái sinh rục rịch chuẩn bị sản phẩm hợp đồng kỳ hạn tiền ảo.
Hợp đồng kỳ hạn hay hợp đồng tương lai cho phép các nhà giao dịch đồng ý bán, hoặc mua một loại sản phẩm tại mức giá xác định vào ngày sau đó. Công cụ này hỗ trợ việc đầu cơ giá cả và phòng ngừa rủi ro, điều mà một số người cho rằng sẽ giúp bitcoin giảm tính biến động về giá.
Một loại tiền ảo khác là IOTA cũng đang đi lên mạnh mẽ trong thị trường. IOTA chạm mốc 5 USD hôm nay, tăng hơn 90% trong 24 giờ, trở thành đồng tiền ảo phổ biến thứ tư thế giới. IOTA tăng từ đầu tuần này sau tin hợp tác với các hãng công nghệ lớn như Microsoft và Samsung.
Vốn hóa tiền ảo vượt ngân hàng lớn nhất Mỹ JPMorgan Chase - ảnh 1

tin liên quan

JPMorgan Chase bất ngờ xem xét hợp đồng kỳ hạn bitcoin
Dù giám đốc điều hành JPMorgan Chase Jamie Dimon nhiều lần thẳng thắn chỉ trích việc bitcoin trở thành kênh đầu tư, ngân hàng Mỹ lại đang xem xét cho phép khách hàng của họ giao dịch hợp đồng tương lai bitcoin.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm