Vụ công ty Nhật khai hối lộ 80 triệu Yen cho quan chức Việt Nam: Đình chỉ trưởng ban quản lý dự án đường sắt

33
(TNO) Ngay sau cuộc họp chiều nay 23.3, lãnh đạo Tổng công ty đường sắt Việt Nam đã ra quyết định đình chỉ trưởng ban quản lý dự án đường sắt.

>> Vụ công ty Nhật khai hối lộ 80 triệu yen cho quan chức Việt Nam: Có thể lập đoàn điều tra độc lập

Trao đổi với Thanh Niên Online, ông Trần Ngọc Thành, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty đường sắt VN cho biết, sau khi họp với các bên liên quan về thông tin Công ty JTC của Nhật đã hối lộ 80 triệu yen cho một quan chức ngành đường sắt để được trúng thầu, Tổng công ty đường sắt đã ra quyết định đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Ban quản lý các dự án đường sắt và yêu cầu các cá nhân khác có liên quan đều phải viết giải trình.

Ông Thành cũng khẳng định sẽ lập đoàn kiểm tra do ông Nguyễn Đạt Tường, Tổng giám đốc làm trưởng đoàn, rà soát lại toàn bộ các dự án ODA có liên quan đến nhà thầu JTC, kiểm tra lại toàn bộ các khâu thủ tục liên quan.

Trước mắt, việc điều tra tiến hành trong nội bộ công ty, nên chưa mời phía công an tham gia.

Mai Hà

Bình luận 33

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
đỗ minh

đỗ minh

Ở Việt Nam mình có 1 sợi dây dài vô tận đó là sợi dây kinh nghiệm cứ thoải mái mà rút, rứt mãi ko hết.
huỳnh van lương

huỳnh van lương

Kiểu này công ty Nhật SẼ CÀNG KHÓ TRÚNG THẦU Ở Việt Nam rồi. Hàng, công trình "MADE in CHINA" sẽ tràn ngập từ chợ "chồm hỏm" tới công trình quốc gia.
Hà Hiển

Hà Hiển

Các dự án sử dụng vốn ODA của Nhật không có chỗ cho các nhà thầu nào khác ngoài nhà thầu của Nhật, càng không có cửa cho các nhà thầu Trung Quốc. Các dự án này chỉ là lãnh địa cạnh tranh giữa các công ty Nhật. Có thể họ buộc phải hối lộ các Ban Quản lý dự án để trúng thầu nhưng vì pháp luật của Nhật rất nghiêm nên họ cũng khó có thể giấu được điều này khi bị nhà chức trách Nhật kiểm tra. Làm ăn phi pháp với các công ty Nhật thì rủi ro "bị lộ" là rất lớn. Nhưng vì thế mà không làm việc với họ nữa thì cũng có nghĩa là tự nguyện thôi không nhận ODA của họ nữa. Và nếu điều này xảy ra tại thời điểm này thì Việt Nam sẽ là bên chịu thiệt nhiều hơn là Nhật.
Tâm

Tâm

Ôi, các bác cứ vẽ chuyện. Nhiều dự án khác vào VN cũng thế mà. Chả qua người Nhật minh bạch quá nên em bị lộ thôi.
Black

Black

Thường thì người ta luôn nhờ 1 bên thứ ba để kiểm soát và can thiệp điều tra, như là để ngay công an vào tiếp nhận, còn để nội bộ tự làm trước mà không phối hợp với ai cả thì kiểu gì cũng chỉ là kéo dài thời gian để tìm cách thoát án, giảm án, ... Thế kỉ 21 rồi mà vẫn còn tư duy nội bộ thì làm sao răn đe tham nhũng, hối lộ.
White

White

Rất đồng tình với bạn.
Hungvan

Hungvan

Xui cho mấy ông này quá, còn nhiều ông khác có hề chi !
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm