Vụ mất hơn 50 tỉ đồng tại Eximbank Đô Lương: Vẫn phải chờ tòa xét xử

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên Online
Các khách hàng trong vụ mất hơn 50 tỉ đồng tại Phòng giao dịch Đô Lương, Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu VN (Eximbank) ở Nghệ An vừa có buổi gặp đại diện ngân hàng này vào cuối tuần qua.
Tại buổi gặp này, việc thương lượng khách hàng rút tiền trước khi phiên tòa xét xử vẫn không thành.
Theo Luật sư Nguyễn Hữu Liêm, Văn phòng luật sư Tuổi trẻ (đại diện cho khách hàng bị mất tiền), đây là buổi gặp thương lượng theo yêu cầu của tòa án. Tại buổi gặp này, đại diện Eximbank vẫn đưa ra quan điểm chờ phán quyết có hiệu lực của tòa án chứ không chịu trả số tiền hơn 50 tỉ đồng cho khách hàng.
Trước đó, Eximbank đã có công văn phúc đáp những đề nghị của ông Nguyễn Tiến Nam (một trong 6 khách hàng gửi tiền tại Phòng giao dịch Eximbank Đô Lương liên quan đến vụ mất 50 tỉ đồng, trong đó số tiền của ông Nam gửi hơn 28 tỉ đồng) với quan điểm vẫn chờ phán quyết có hiệu lực của tòa rồi mới trả tiền hay không. Ngay sau đó, ông Nguyễn Tiến Nam có công văn phản hồi với đề nghị trả lời cụ thể cơ sở, công văn nào hướng dẫn nào để yêu cầu khách hàng phải chờ bản án, phán quyết có hiệu lực của tòa án rồi mới được lấy tiền.
Luật sư Liêm cho biết: “Đã 2 tuần trôi qua mà phía Eximbank vẫn không có công văn trả lời cụ thể những yều cầu của khách hàng. Dự kiến vụ án Nguyễn Thị Lam và 15 bị can nguyên là cán bộ Eximbank phạm tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Cố ý làm trái các quy định về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” sẽ được xét xử vào ngày 26.4”.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sẽ giảm dần tỷ lệ tiền gửi ngoại tệ và tiến đến ngưng cho vay ngoại tệ  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch>

Giảm huy động, tiến tới ngừng cho vay ngoại tệ

Đó là một trong những mục tiêu chống tình trạng đô la hóa được đặt ra tại Quyết định 986 của Chính phủ trong “Chiến lược phát triển ngành ngân hàng VN đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”.
Khai trương HDBank Bồng Sơn>

HDBank khai trương điểm thứ 4 trên đất võ Bình Định

HDBank Bồng Sơn - điểm giao dịch thứ 4 của HDBank tại tỉnh Bình Định đã tưng bừng khai trương hôm nay tại số 221- 223 Quang Trung, thị trấn Bồng Sơn, huyện Hoài Nhơn. Mạng lưới của HDBank trên toàn quốc đã đạt 275 điểm.