VWS tặng 6 xe chở rác chạy khí CNG cho TP.HCM, Long An, Kiên Giang

0 Thanh Niên
Ngày 8.11, Công ty TNHH xử lý chất thải VN (VWS) đã tổ chức trao tặng 6 chiếc xe chở rác cho TP.HCM, Long An và Kiên Giang, mỗi nơi 2 chiếc. 
Đại diện VWS trao tặng 6 chiếc xe chở rác cho các địa phương TP.HCM, Long An và Kiên Giang /// Ảnh: Như Thảo Đại diện VWS trao tặng 6 chiếc xe chở rác cho các địa phương TP.HCM, Long An và Kiên Giang - Ảnh: Như Thảo
Đại diện VWS trao tặng 6 chiếc xe chở rác cho các địa phương TP.HCM, Long An và Kiên Giang
Ảnh: Như Thảo
Đây là những xe trong lô hàng 8 chiếc có thương hiệu Peterbilt Model 520 (Mỹ) được sản xuất theo đơn đặt hàng của VWS dành cho VN. Xe có tải trọng vận chuyển khoảng 10 tấn, phù hợp với môi trường VN và các tính năng cơ bản như bộ phận ép rác tại chỗ trên xe, 2 thùng chứa nước rỉ thải 2 bên để tránh nước thải vương vãi ra đường phố, hệ thống camera quan sát 360 độ, 4 phía giúp tài xế dễ dàng quan sát trong quá trình vận chuyển. Hai bên hông xe có vách chắn với màu sắc phản quang cảnh báo.
VWS tặng 6 xe chở rác chạy khí CNG cho TP.HCM, Long An, Kiên Giang - ảnh 1
Đến dự lễ trao tặng xe, bà Mary Tarnowka, Tổng lãnh sự Mỹ tại TP.HCM bày tỏ: “Tôi rất vui mừng khi có mặt tại buổi lễ và cùng chúc mừng món quà là 6 chiếc xe tải hạng nặng dùng để thu gom rác được nhập khẩu từ Mỹ. Những chiếc xe này được dành tặng cho TP.HCM, Long An và Kiên Giang nhằm cải thiện chất lượng dịch vụ thu gom rác” 
Ảnh: Như Thảo
Trên xe có hệ thống phun sương tự động khử mùi hôi, tỏa ra hương thơm mỗi khi tài xế đạp thắng lúc dừng xe thu gom rác hoặc tại các ngã tư đèn tín hiệu giao thông, giúp người dân xung quanh không còn cảm giác khó chịu. Xe sử dụng nhiên liệu sạch CNG, góp phần giảm phát thải khí độc ra môi trường. Tổng kinh phí cho 6 chiếc xe trên là khoảng 60 tỉ đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Quảng cáo bán căn hộ nhà ở xã hội Lê Minh Bộ Công an, quận 12 /// Ảnh: Đình Sơn

Giả danh Bộ Công an lừa bán nhà ở xã hội

Ngày 3.12, thông tin từ lãnh đạo UBND quận 12 (TP.HCM) cho biết địa phương này đã phát đi thông báo đến người dân để cảnh giác việc một công ty bất động sản lừa bán nhà ở xã hội.