Xăng sinh học E5 càng sản xuất càng lỗ

5
Ngày 8.4, tại Quảng Ngãi, Bộ Công thương phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ngãi và Tập đoàn dầu khí Việt Nam (PVN) tổ chức hội nghị triển khai thực hiện lộ trình áp dụng tỷ lệ phối trộn nhiên liệu sinh học (NLSH) vào nhiên liệu truyền thống.

Theo lãnh đạo Bộ Công thương, hiện nay tổng năng lực sản xuất ethanol của các doanh nghiệp trên cả nước đạt 535 triệu lít/năm. Tuy nhiên, 6 nhà máy sản xuất NLSH đang sản xuất cầm chừng do càng sản xuất càng lỗ. Tổng công ty dầu Việt Nam (PV OIL) cho biết, sản xuất mỗi lít xăng sinh học lỗ 434 đồng. Cả nước hiện có khoảng 12.000 cửa hàng xăng dầu nhưng chỉ có 170 cửa hàng xăng dầu thuộc PV OIL có bán xăng E5.

Đại diện PVN kiến nghị: Cần phải có quy định điều kiện bắt buộc đối với các đầu mối và doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đều phải tham gia kinh doanh xăng sinh học vào Nghị định 84 sửa đổi trước khi ban hành; bắt buộc tất cả các loại xăng phân phối trên thị trường phải là xăng pha 5% ethanol…

Hiển Cừ

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Sĩ Hùng

Trần Sĩ Hùng

Sao không bát buộc các nhà sản xuất xe ôtô,mô tô thiết kế động cơ phù hợp cho xăng sinh học?.Thời gian qua xe máy cháy do sử dụng xăng không đồng bộ theo yêu cầu của thiết kế xe.Càng sản xuất chỉ thêm lỗ đúng rồi ,đừng lấy tiền thuế của dân bù vào nhé!.
Nguyễn thanh Giang

Nguyễn thanh Giang

Theo giá xăng hiện nay,giá xăng sinh học bán theo giá xăng là có lãi và thực ra người tiêu dùng chịu thiệt vì nhiệt trị của ethanol thấp hơn xăng.Nếu lỗ là do công nghệ lạc hậu hoặc quản trị kém. Không thể bắt người tiêu dùng chịu cho những phần này.
Lê Hoàng Dũng

Lê Hoàng Dũng

Mỗi lít xăng sinh học lỗ 434 đồng thì bắt buộc sử dụng làm gí???. Chẳng lẻ tiền của dân ta nhiều đến nổi không biết dung làm gì nên dung để bù lổ cho sản phẩm lổ??. Hảy ngưng sản xuất mà tập trung nghiên cứu khi nào có lợi mới bắt buộc dung chứ
Nguyễn Văn Ngàn

Nguyễn Văn Ngàn

bác biết vì sao mà lỗ không ? vì dân ta khó thay đổi theo quen lắm, và cũng do sự tuyên truyền kém hiệu quả của các cơ quan chức năng, chứ sử dụng năng lượng sinh học là điều bắt buộc trong tương lai đó, khoảng 5 năm nữa thôi nếu cơ quan chức năng làm tốt thì sẽ thấy rất hiệu quả. Hãy dùng E5 những cây xăng nào có nha bác, đó là vì môi trường sạch hơn cho con em chúng ta đó.
quan

quan

Tôi nghĩ là do hệ thống phân phối của chúng ta không mặn mà với xăng sinh học(170/12000 cửa hàng). Nhà máy sản xuất cầm chừng thì đương nhiên sẽ lỗ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm