Xây dựng TP thông minh gặp khó vì quá nhiều tư vấn

3 Thanh Niên
Ngày 19.9, tại TP.HCM đã diễn ra hội thảo khoa học 'Giải pháp tổng thể cho đô thị thông minh - Smart City', do Viện Khoa học và công nghệ tính toán cùng Hội Tin học TP.HCM tổ chức.
Theo TS Nguyễn Quang Thanh, Giám đốc Sở TT-TT TP.Đà Nẵng, TP này đã triển khai một số giải pháp để quản lý, điều hành giao thông, giám sát hệ thống cấp nước... Trong giai đoạn đầu triển khai, vấn đề khó khăn nhất là có quá nhiều chỉ đạo và nhiều tư vấn khiến ban chỉ đạo khá lúng túng. “Nếu chúng ta phải cầu toàn, TP thông minh phải như thế này, để tròn trịa thì không bao giờ làm được. Hãy cứ làm, biết lắng nghe và điều chỉnh, cũng như cần có sự quyết tâm của lãnh đạo", TS Nguyễn Quang Thanh nhấn mạnh.
Hiện nhiều tỉnh, thành trên cả nước đang xây dựng đề án triển khai Smart City. TP.HCM tập trung xây dựng chính quyền điện tử, kết nối chia sẻ thông tin dữ liệu để gia tăng hiệu quả quản lý nhà nước. Bên cạnh đó, tăng cường sự tương tác giữa chính quyền và người dân, cung cấp các tiện ích phục vụ cho người dân.

Bình luận

User
Gửi bình luận
chuc

chuc

Trước khi làm việc lớn, hãy làm trước những việc nhỏ trong tầm tay. Ví dụ đăng ký tạm trú qua mạng.
Quang Truong

Quang Truong

Người dân không cần thành phố thông minh, chỉ cần thành phố hiện đại : môi trường trong lành, thành phố nằm giữa rừng cây như các nước hiện đại, giao thông dễ dàng,tiện lợi, thực phẩm an toàn, an ninh bảo đảm...
Hoà

Hoà

Thành phố thông minh cũng sẽ tham gia giải quyết các vấn đề đó bạn à

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm