Xây nhà máy điện mặt trời đầu tiên tại Việt Nam

1 Thanh Niên Online
(TNO) Sáng 29.8, Công ty CP đầu tư xây dựng Thiên Tân tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà máy điện mặt trời tại xã Đức Minh, huyện Mộ Đức (Quảng Ngãi).
(TNO) Sáng 29.8, Công ty CP đầu tư xây dựng Thiên Tân tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà máy điện mặt trời tại xã Đức Minh, huyện Mộ Đức (Quảng Ngãi).
Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải cùng lãnh đạo các bộ, ngành T.Ư và tỉnh Quảng Ngãi thực hiện nghi thức khởi côngPhó thủ tướng Hoàng Trung Hải cùng lãnh đạo các bộ, ngành T.Ư và tỉnh Quảng Ngãi thực hiện nghi thức khởi công
Tham dự buổi lễ có Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải, lãnh đạo các bộ, ngành T.Ư, tỉnh Quảng Ngãi cùng đông đảo người dân trong vùng dự án.
Dự án nhà máy điện mặt trời được xây dựng trên diện tích gần 30 ha, công suất 19,2 MW, tổng vốn đầu tư hơn 826 tỉ đồng. Dự kiến đến tháng 7.2016, nhà máy sẽ hoàn thành và đi vào hoạt động, hòa vào lưới điện quốc gia 28 triệu kWh điện/năm.
Đây là dự án có công suất lớn và đầu tiên của Việt Nam, sử dụng thiết bị và công nghệ hiện đại của Đức và Ấn Độ, không gây ô nhiễm môi trường kể cả bụi, tiếng ồn và nước thải.
Phát biểu tại buổi lễ, Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải cho rằng dự án có nhiều ý nghĩa về mặt kinh tế-xã hội, mở đầu cho làn sóng đầu tư mới trong việc khai thác, phát triển các nguồn năng lượng tái tạo ở Việt Nam, góp phần vì một hành tinh xanh hơn, vì một môi trường phát triển bền vững hơn.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Lê Vĩnh Cẩn

Lê Vĩnh Cẩn

Biến đổi khí hậu, nước biển dâng, thiên tai ngày càng khốc liệt hơn do loài người đã sử dụng quá nhiều nhiên liệu hóa thạch. Các nước trên thế giới đang phải tìm mọi cách sử dụng năng lượng tái tạo để phát điện, nhưng chưa được bao nhiêu. Điện gió, điện mặt trời có giá thành phát điện cao hơn các loại điện khác, nhưng nước ta và các nước trên thế giới vẫn đang phải tích cực phát triển. Trong khi đó thì giá thành phát điện của thủy điện chạy bằng năng lượng sóng biển trên vùng biển Bình Thuận đến Cà Mau có khả năng tương đương với giá thành phát điện của thủy điện, ngoài ra còn nhiều lợi ích khác như: tạo nơi trú ẩn an toàn cho tàu thuyền đánh cá khi có bão hoặc áp thấp nhiệt đới, bảo vệ đê kè biển và bờ biển khỏi bị sạt lở do sóng biển,... Tại sao không quan tâm đến việc khai thác tiềm năng rất to lớn đó?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm