Xe điện hoạt động trái phép gây ách tắc giao thông Sầm Sơn

1 Thanh Niên
Sáng 6.5, hàng chục chiếc xe điện của Công ty TNHH thương binh 27.7 Chiến Thắng (gọi tắt là Công ty Chiến Thắng), địa chỉ thôn Tiến Lợi (P.Quảng Cư, TP.Sầm Sơn, Thanh Hóa), tập trung dọc tuyến đường Hồ Xuân Hương (TP.Sầm Sơn) gây ách tắc giao thông.
Hàng chục chiếc xe điện tập trung trên đường Hồ Xuân Hương sáng 6.5
 /// Ảnh: Phúc Ngư Hàng chục chiếc xe điện tập trung trên đường Hồ Xuân Hương sáng 6.5 - Ảnh: Phúc Ngư
Hàng chục chiếc xe điện tập trung trên đường Hồ Xuân Hương sáng 6.5
Ảnh: Phúc Ngư
Trước đó, số xe trên bị công an thành phố xử lý hành chính vì chưa được cấp phép nhưng vẫn hoạt động.
Ngay sau khi xảy ra việc xe điện tập trung gây ách tắc giao thông, lãnh đạo UBND TP.Sầm Sơn có buổi đối thoại với Công ty Chiến Thắng và các lao động thuộc công ty này. Tại buổi đối thoại, đại diện phía công ty đề nghị các ngành chức năng của thành phố cho phép số phương tiện mới mua thêm được hoạt động. Trước đề nghị trên, ông Lê Ngọc Chiến, Chủ tịch UBND TP.Sầm Sơn, khẳng định việc quyết định số lượng xe điện hoạt động trên địa bàn Sầm Sơn không thuộc thẩm quyền của chính quyền địa phương. Các xe điện đã được cấp phép hiện nay cũng đang trong giai đoạn thử nghiệm, chờ quyết định của các bộ, ngành liên quan. Ông Chiến cũng cho biết theo chỉ đạo của UBND tỉnh, hiện trên địa bàn Sầm Sơn cũng như các địa phương khác tạm thời không gia tăng số lượng xe điện. Sầm Sơn vẫn đang giữ nguyên số lượng 431 xe như cũ, không cấp phép cho bất cứ doanh nghiệp, tổ chức nào tăng số lượng xe.
Trả lời Thanh Niên, ông Phạm Văn Tuấn, Phó chủ tịch UBND TP.Sầm Sơn, cho biết ngày 4.5.2016 Bộ GTVT có văn bản đề nghị tỉnh Thanh Hóa giữ ổn định số lượng 547 phương tiện xe điện, bao gồm 431 xe ở Sầm Sơn. Tuy nhiên, vừa qua, Công ty Chiến Thắng vẫn mua thêm khoảng 50 xe, nên số xe này không được các cơ quan chức năng cấp phép. Vì vậy, khi công ty đưa số xe mới này vào hoạt động trái phép đã bị lực lượng chức năng xử lý. Cũng theo ông Tuấn, dù đã được giải thích, nhưng phía Công ty Chiến Thắng vẫn không đồng ý, mà tiếp tục kiến nghị các cơ quan chức năng cấp phép cho 50 xe công ty này mua thêm được hoạt động.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Robin

Làm ăn kiểu ăn vạ như thế kỳ lạ quá, nếu đòi cấp phép vô tôi vạ như thế thì loạn hết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bà Lý Kim Chi và ông Nguyễn Hoài Nam đồng loạt “tố” các văn bản lạm quyền  /// Ảnh: Nhật Bắc>

Tùy tiện trong ban hành văn bản

"Chưa bàn về nội dung văn bản đúng hay sai, nhưng xét về tính pháp lý thì hoàn toàn không đúng thẩm quyền. Sao có chuyện một chi cục ban hành văn bản mà bắt DN cả nước áp dụng”, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nói.