Xe quá tải 'tái xuất' khi trạm cân dời vị trí

0 Thanh Niên
Chiều 18.11, ông Nguyễn Văn Nhân, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Quảng Nam, cho biết trên các tuyến tỉnh lộ ĐT609, ĐT609B rộ lên nạn xe quá tải hoạt động khi Trạm cân tải trọng xe lưu động số 23 chuyển về phục vụ tuyến QL1.
Theo ông Nhân, việc xe quá tải “tái xuất” trên các tỉnh lộ một phần do tâm lý của lái xe, muốn “tranh thủ” khi không có trạm cân để chạy. Tình hình chỉ vừa được kiểm soát sau khi Sở GTVT bố trí trạm cân xách tay để thay thế.
Trước đó, theo phản ánh của người dân địa phương, hằng ngày từ 5 - 22 giờ, hàng trăm xe tải chở nguyên vật liệu từ các mỏ ở H.Đại Lộc xuống phục vụ thi công dự án cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi chạy trên các tuyến tỉnh lộ với tốc độ cao, tải trọng lớn, gây ô nhiễm môi trường.
Liên quan đến vấn đề này, UBND tỉnh Quảng Nam vừa gửi công văn yêu cầu lực lượng CSGT, Thanh tra giao thông tỉnh, Công an H.Đại Lộc phối hợp điều tra hành vi chở quá tải để xử lý nghiêm. Riêng Tổng công ty đầu tư và phát triển đường cao tốc VN và BQL dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi phải có trách nhiệm chỉ đạo các nhà thầu thi công quản lý chặt chủ phương tiện, bố trí đủ kinh phí để sửa chữa khi có yêu cầu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Novaland chung tay cùng Lâm Đồng thực hiện mục tiêu trồng 50 triệu cây xanh /// Ảnh: CTV

Novaland đồng hành phủ xanh Đà Lạt

“50 triệu cây được trồng mới sẽ giúp tăng tỷ lệ phủ xanh toàn tỉnh từ 55% trở lên, đạt được các mục tiêu kép trong phát triển biền vững…”.