Xem xét đề xuất đổi tên sân bay Long Thành thành Võ Nguyên Giáp

14 Thanh Niên Online
(TNO) Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Lại Xuân Thanh vừa có thư phúc đáp ý kiến đề xuất đổi tên sân bay Long Thành sang tên sân bay Võ Nguyên Giáp của một người dân.

(TNO) Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Lại Xuân Thanh vừa có thư phúc đáp ý kiến đề xuất đổi tên sân bay Long Thành sang tên sân bay Võ Nguyên Giáp của một người dân.

san-bay-long-thanhPhối cảnh sân bay Long Thành
Trước đó, ông Trần Văn Quyết đã có thư gửi Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề xuất ý tưởng lấy tên của Đại tướng Võ Nguyên Giáp để đặt cho Cảng hàng không quốc tế Long Thành.
Bức thư của ông Lại Xuân Thanh cho biết rất trân trọng và cảm động với tâm huyết của ông Trần Văn Quyết.
Thư viết: "Có thể nói rằng cả dân tộc Việt Nam, trong đó có bạn và tôi đều dành những tình cảm lớn lao và sự ngưỡng mộ, kính yêu sâu sắc nhất đối với Đại tướng Võ Nguyên Giáp, nhà lãnh đạo có uy tín lớn của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta; người học trò xuất sắc và gần gũi của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người Anh cả của Quân đội nhân dân Việt Nam. Tên tuổi Đại tướng gắn liền với thắng lợi vĩ đại của hai cuộc kháng chiến trường kỳ chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ; với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Nhằm bày tỏ lòng ghi nhớ và biết ơn sâu sắc những công lao to lớn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Đảng và Nhà nước ta đã và đang đặt tên của Đại tướng cho những công trình lớn, có ý nghĩa lịch sử của đất nước. Việc xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành vừa được Quốc hội thông qua chủ trương đầu tư với mục tiêu xây dựng một Cảng hàng không quốc tế quan trọng của quốc gia, hướng tới trở thành một trong những trung tâm trung chuyển hàng không quốc tế của khu vực.
Chúng tôi hết sức trân trọng đề xuất ý tưởng của bạn về việc đặt tên Cảng hàng không quốc tế Long Thành là “Cảng hàng không quốc tế Võ Nguyên Giáp”. Chúng tôi sẽ tiếp thu, nghiên cứu và báo cáo, đề xuất với các cơ quan chức năng có thẩm quyền”, ông Thanh khẳng định.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trung

Trung

Có phải là trào lưu hay phản ứng dây chuyền không khi các địa điểm có địa danh cứ bị chuyển sang tên các danh nhân?
Tôi cho rằng ở thời đại văn minh, ta nên tôn trọng, giữ gìn các cái tên do lịch sử để lại. Chỉ nên đổi tên trong các trường hợp hãn hữu.
Long thành xin hãy cứ là Long Thành!
nguyenvannam

nguyenvannam

Sân bay Long Thành Việt Nam- Đẹp đấy chứ
Tran Hai

Tran Hai

Đây là công trình mới và nếu lấy tên Đại Tướng đặt cho sân bay mới thì nhân nhân trên thế giới sẽ biết nhiều hơn về lịch sử Việt Nam.
Mai Xuân Dinh

Mai Xuân Dinh

Tôi không biết đổi tên sân bay Long Thành mục đích nhằm quảng bá du lịch, đánh bóng hơn thương hiệu cho một sân bay dân dụng bậc nhất Việt Nam hay về vấn đề mang tính thời sự lâu dài...Từ lâu Long Thành vốn là một vùng đất có nhiều cơ hội và hứa hẹn phát triển kinh tế, việc lấy tên sân bay Long Thành cũng mang đến những khẳng định vị thế của Long Thành trong tương lai, mang đến những giá trị quảng bá du lịch đầy đủ và thuyết phục nhất cho một miền đất hứa đầy triển vọng về kinh tế...Nhiều sân bay lớn trên thế giới cũng lấy tên theo địa danh như: Sân bay quốc tế Dubai, sân bay quốc tế Bắc Kinh, sân bay quốc tế HongKong, sân bay quốc tế Mexico...việc đặt tên sân bay quốc tế Long Thành theo tôi nghĩ vẫn là một ưu tiên hàng đầu và cũng sẽ là một lựa chọn duy nhất cho sân bay dân dụng này, cái tên sân bay Long Thành mang tính chất thương mại và dịch vụ mà tốt hay xấu không làm người khác xuyên tạc với cái tên của nó được. Một cái tên gắn liền với vùng đất đã là một cái gì đó rất quen thuộc thiêng liêng với tất cả các sân bay hiện nay tại Việt Nam, cũng như trên thế giới: Sân bay Đà Nẵng, Sân bay Nội Bài Hà Nội, Sân bay TPHCM...có thể lấy ý kiến người dân về việc đặt tên các học viện quân sự cho Bác Võ Nguyên Giáp tôi thấy như vậy mang tính thời sự hơn...
Thanh Nguyễn

Thanh Nguyễn

Mình rất ngưỡng mộ và ghi ơn Đại tương Võ Nguyên Giáp , nhưng mình vẫn được gọi là sân bay Long Thành hơn .
minh thu

minh thu

LONG THÀNH HAY HƠN..SÂN BAY LONG THÀNH SẼ HÓA RỒNG...
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Xuất khẩu gỗ và các sản phẩm từ gỗ dự kiến đạt không dưới 12 tỉ USD trong năm nay /// Ảnh: Phạm Hùng

Xuất khẩu chạy nước rút về đích

Kết quả xuất khẩu tháng 8 và 8 tháng đầu năm đã “lên dây cót” tinh thần cho không ít ngành sản xuất xuất khẩu tăng tốc về đích sau khi dịch Covid-19 đang dần được kiểm soát.