Xem xét đóng cửa rừng

0
Ngày 22.11, tại Hội nghị Kiểm lâm địa bàn ở Hà Nội, Cục trưởng Cục Kiểm lâm (Bộ NN-PTNT) Nguyễn Hữu Dũng cho biết cả nước hiện mới chỉ có 4.419 nhân viên kiểm lâm địa bàn, so với nhu cầu còn thiếu trên 3.600 kiểm lâm.

Trung bình mỗi kiểm lâm địa bàn phụ trách quản lý trên 3.000 ha rừng, chỉ mới 13,35% được đào tạo và tập huấn nghiệp vụ nên hoạt động còn nhiều hạn chế. Trong khi đó, một số kiểm lâm địa bàn có biểu hiện ngại khó, ngại khổ, chưa bám rừng, bám dân nên chưa phát hiện kịp thời nhiều vụ vi phạm pháp luật, thậm chí một số kiểm lâm tha hóa, biến chất, tiếp tay cho “lâm tặc” phá rừng.

Trao đổi với PV Thanh Niên, ông Hà Công Tuấn, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT, cho biết trước yêu cầu bảo vệ rừng hiện nay như việc khai thác rừng làm giảm chất lượng rừng tự nhiên, một số nơi xuất hiện tình trạng lợi dụng chỉ tiêu khai thác để khai thác rừng trái phép..., một số thành viên Ban Chỉ đạo nhà nước về kế hoạch bảo vệ và phát triển rừng đã đề nghị xem xét đóng cửa rừng. “Thủ tướng Chính phủ đã giao Bộ NN-PTNT xem xét kỹ lưỡng để trình Chính phủ về việc này. Hiện nay chúng tôi đang nghiên cứu xem xét, chắc chắn sẽ trình với Chính phủ trong thời gian tới”, ông Tuấn nói.

Quang Duẩn

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Quảng cáo bán căn hộ nhà ở xã hội Lê Minh Bộ Công an, quận 12 /// Ảnh: Đình Sơn

Giả danh Bộ Công an lừa bán nhà ở xã hội

Ngày 3.12, thông tin từ lãnh đạo UBND quận 12 (TP.HCM) cho biết địa phương này đã phát đi thông báo đến người dân để cảnh giác việc một công ty bất động sản lừa bán nhà ở xã hội.