Xu hướng tăng giá USD không kéo dài lâu?

0 Thanh Niên Online
USD tăng giá trở lại trong những tuần gần đây, nhưng điều đó có thể thay đổi trong nửa cuối năm nay, CNBC trích nhận định từ nhà quản lý danh mục đầu tư tại Conning Asia Pacific cho biết hôm 3.5.
Chỉ số đô la Mỹ tăng 3,43% trong hai tuần qua  /// Ảnh: Reuters Chỉ số đô la Mỹ tăng 3,43% trong hai tuần qua - Ảnh: Reuters
Chỉ số đô la Mỹ tăng 3,43% trong hai tuần qua
Ảnh: Reuters
Chỉ số đô la, chỉ số đo lường đồng bạc xanh so với sáu đồng tiền chính khác, tăng 3,43% trong hai tuần qua khi dữ liệu kinh tế Mỹ tốt hơn so với khu vực đồng tiền chung euro và Nhật Bản. Điều này đã đảo ngược xu thế giảm giá chung của đồng USD trong năm 2017.
Tuy nhiên, sức mạnh tăng giá của đồng USD có khả năng chỉ kéo dài trong “một khoảng thời gian khá hạn chế” cho đến khi kinh tế khu vực đồng euro và Nhật Bản bắt kịp tốc độ vào nửa cuối năm 2018, theo ông Marc Franklin, nhà quản lý danh mục đầu tư cao cấp tại Conning Asia Pacific.
“Điều xảy ra nhiều nhất trong thời gian gần đây là sự phân hóa ngày càng tăng về dữ liệu lạm phát ở Mỹ so với châu Âu và Nhật Bản. Nhưng khi bắt đầu bước sang nửa cuối năm, giá trị hiện tại của đồng USD có khả năng sẽ thay đổi vì lạm phát ở Nhật Bản và khu vực đồng euro bắt đầu tăng, với giả định giá dầu vẫn giữ ở mức hiện tại”, ông Franklin nói.
Ngoài ra, thâm hụt của Mỹ xấu đi do gói cắt giảm thuế của Tổng thống Donald Trump cũng sẽ không giúp ích cho triển vọng của đồng bạc xanh. Thâm hụt tài khoản vãng lai ngày càng tăng và ngân sách chính phủ lớn hơn sẽ làm tăng nguồn cung của đồng USD theo thời gian, xét về mặt cấu trúc.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vàng kỳ vọng tăng  /// Ảnh: Ngọc Dương

Vàng dự báo tăng trong tuần

Kết thúc tuần biến động đầy kịch tính, giá vàng giảm xuống dưới mức 43 triệu đồng/lượng nhưng sau đó tăng trở lại và kết thúc tuần trên mức 43 triệu đồng/lượng. Thị trường kỳ vọng giá kim loại quý sẽ tăng trong tuần này.

Một số cách khóa thẻ ATM Vietcombank khi gặp sự cố /// Ảnh: Khả Hòa

6 cách khóa thẻ ATM Vietcombank khi có sự cố

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) vừa có hướng dẫn chủ thẻ ATM, thẻ tín dụng thực hiện khóa thẻ khi bị thất lạc, mất cắp hay phát sinh những giao dịch giả mạo.