Xử lý rác thải hữu cơ thành phân bón bằng công nghệ Nhật Bản

1 Thanh Niên Online
Công nghệ xử lý rác thải hữu cơ thành phân bón cây chỉ trong vòng 24 giờ theo công nghệ Nhật Bản vừa ra mắt tại Việt Nam.
Máy xử lý rác thải hữa cơ vừa ra mắt tại Việt Nam /// Ảnh: CTV Máy xử lý rác thải hữa cơ vừa ra mắt tại Việt Nam - Ảnh: CTV
Máy xử lý rác thải hữa cơ vừa ra mắt tại Việt Nam
Ảnh: CTV
Cuối tháng 6.2017, Công ty CP CHR và Công ty ReQoobu Inc (Nhật Bản) đã giới thiệu máy xử lý rác thải hữu cơ bằng vi khuẩn Qoobu tại Việt Nam.
Công nghệ xử lý rác thải này được mệnh danh "mạnh nhất Nhật Bản" xử lý được tất cả các loại chất thải hữu cơ và các phế phẩm trong quá trình chế biến thủy hải sản.
Người sử dụng chỉ cần cho rác thải hữu cơ vào máy đã có dung môi là 1 kg vi khuẩn Qoobu trộn với lượng mùn cưa tương ứng với số rác cần xử lý và ấn nút.
Sau 24 giờ, rác sẽ biến thành phân hữu cơ, không mùi hôi, dùng để bón cho cây trồng. Hiện nhà sản xuất cung cấp máy nhỏ nhất có công suất 50 kg/ngày, lớn nhất 1 tấn/ngày.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Green City

Green City

TpHCM nên có sự hỗ trợ cho các cơ sở sản xuất bao nylon (túi xốp) có thể phân hũy được để giảm ô nhiễm môi trường- Vận động người dân sử dụng các sản phẩm mới.thân thiện với môi trường..

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm