Xuất khẩu chuyến cá ngừ thứ 2 sang Nhật

0 Thanh Niên
Chiều 2.2, bà Cao Thị Kim Lan, Giám đốc Công ty CP thủy sản Bình Định (BIDIFISCO), cho biết lô hàng cá ngừ đại dương thứ 2 của VN xuất sang Nhật Bản đã được bán đấu giá tại chợ cá Trung tâm bán đấu giá TP.Osaka sáng cùng ngày, với mức giá bình quân 1.000 yen/kg (khoảng 190.000 đồng/kg).

Chiều 2.2, bà Cao Thị Kim Lan, Giám đốc Công ty CP thủy sản Bình Định (BIDIFISCO), cho biết lô hàng cá ngừ đại dương thứ 2 của VN xuất sang Nhật Bản đã được bán đấu giá tại chợ cá Trung tâm bán đấu giá TP.Osaka sáng cùng ngày, với mức giá bình quân 1.000 yen/kg (khoảng 190.000 đồng/kg).

 
Chuyên gia Nhật kiểm tra chất lượng cá ngừChuyên gia Nhật kiểm tra chất lượng cá ngừ
Lô hàng gồm 7 con cá, tổng trọng lượng 320 kg. “Giá bán ở Nhật Bản như thế không đủ bù chi phí, nhưng chúng tôi chưa đặt nặng vấn đề lời lỗ mà phải làm sao để nâng cao được chất lượng cá ngừ đại dương. Quan điểm của công ty chúng tôi cũng như UBND tỉnh Bình Định thì đây là lô hàng thí điểm nên phải tiếp tục làm để cho ngư dân thay đổi thói quen đánh bắt, đưa việc đánh bắt cá ngừ đại dương của Bình Định thành nền sản xuất công nghiệp”, bà Lan nói.

Trước đó, sáng 31.1 lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định, Hội Hữu nghị Nhật - Việt tại TP.Sakai, Công ty Kato Hitoshi General Office (Nhật Bản), BIDIFISCO đã kiểm tra, lựa chọn cá ngừ đại dương đạt chất lượng để xuất khẩu sang Nhật Bản. Đợt này, 5 tàu cá tham gia mô hình khai thác, thu mua và xuất khẩu cá ngừ đại dương sang Nhật Bản của ngư dân Nguyễn Quê và La Tình (cùng ở xã Tam Quan Bắc, H.Hoài Nhơn) đánh bắt được 100 con cá ngừ đại dương theo công nghệ và thiết bị của Nhật Bản, nhưng Công ty Kato Hitoshi General Office và BIDIFISCO chỉ chọn được 7 con để xuất sang Nhật Bản.

Chuyến xuất khẩu đầu tiên được thực hiện vào tháng 8.2014 với số lượng 10 con (tổng trọng lượng 448 kg), bán đấu giá tại chợ cá Trung tâm bán đấu giá TP.Osaka với giá bình quân tương đương 240.000 đồng/kg (gấp 3 lần giá thu mua tại Bình Định vào thời điểm đó).

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Những đặc sản như bưởi Năm Roi rất khó xuất đi xa bởi thời gian bảo quản không lâu, trong khi hệ thống logistics hỗ trợ vận chuyển còn nhiều hạn chế  /// Đình Tuyển>

Đầu tư lệch pha, nông sản gặp khó

Đó là nghịch lý được nêu ra tại Diễn đàn kinh tế xanh, xây dựng chuỗi giá trị nông nghiệp định hướng thị trường trên nền tảng logistics tổ chức ngày 12.12 tại Hậu Giang. 
Bất đông sản cạnh tranh tiện ích, dịch vụ >

Bất đông sản cạnh tranh tiện ích, dịch vụ

Đó là chiến lược phát triển bất động sản dược các doanh nghiệp địa ốc chia sẻ tại hội thảo "Chiến lược gia tăng giá trị bất động sản" do tạp chí điện tử TheLEADER tổ chức ngày 12.12.
Trong tháng 11, lượng xe nhập và doanh số bán ra đều đạt kỷ lục  /// CTV>

Nhập kỉ lục, bán ô tô cũng lập kỉ lục

Số liệu mới cập nhật của Tổng cục Hải quan cho thấy, lượng xe nhập về trong tháng 11 đạt mức kỷ lục từ đầu năm đến nay. 14.538 ô tô nguyên chiếc với tổng kim ngạch lên đến 305 triệu USD.
Thương lái đang đeo vòng cho heo trước khi chở lên TP.HCM tiêu thụ /// Lê Lâm>

'Đeo vòng cho heo là lãng phí, không hiệu quả'

Đó là nhận định của ông Lê Văn Quyết, Phó chủ tịch Hiệp hội chăn nuôi tỉnh Đồng Nai khi nói về phương pháp truy xuất nguồn gốc bằng hình thức đeo vòng cho heo mà TP.HCM đang thực hiện.