Xuất khẩu gạo tăng nhưng giá giảm sâu

0 Thanh Niên Online
Theo báo cáo của Bộ NN-PTNN, trong 2 tháng đầu năm nay, xuất khẩu gạo ước đạt trên 1 triệu tấn, đạt giá trị 445 triệu USD; tăng gấp 2 lần về khối lượng và cả giá trị so với cùng kỳ năm 2015.
Xuất khẩu gạo tăng mạnh trong 2 tháng đầu năm nay nhưng giá gạo vẫn giảm sâu - Ảnh: Diệp Đức Minh Xuất khẩu gạo tăng mạnh trong 2 tháng đầu năm nay nhưng giá gạo vẫn giảm sâu - Ảnh: Diệp Đức Minh
Xuất khẩu gạo tăng mạnh trong 2 tháng đầu năm nay nhưng giá gạo vẫn giảm sâu - Ảnh: Diệp Đức Minh
Tuy nhiên giá gạo xuất khẩu bình quân chỉ đạt 443,5 USD/ tấn, giảm gần 6% so với cùng kỳ năm trước.
Điểm mới trong bức tranh xuất khẩu gạo 2 tháng đầu năm là Indonesia vươn lên trở thành thị trường nhập khẩu gạo lớn nhất của VN.
Riêng trong tháng 1, Indonesia chiếm thị phần trên 25% gạo xuất khẩu của VN; khối lượng đạt trên 137.000 tấn và giá trị gần 55 triệu USD. Xuất khẩu gạo sang Indonesia đạt tốc độ tăng 119,5 lần về khối lượng và 103 lần về giá trị so với cùng kỳ năm 2015.
Tiếp theo Indonesia là thị trường Trung Quốc, Philippines. Các thị trường như Đài Loan, Malaisia cũng có sự tăng trưởng mạnh về số lượng.
Trong khi đó 2 thị trường cao cấp là Hồng Kông lại giảm 16,42% về khối lượng và giảm 25% về giá trị và Mỹ giảm 7,84% về khối lượng và giảm 23% về giá trị.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm