Xuất khẩu thủy sản có thể vượt kỷ lục 8 tỉ USD

0 Thanh Niên
Theo Bộ NN-PTNT, xuất khẩu thủy sản từ đầu năm đến hết tháng 11 đạt 7,57 tỉ USD, tăng đến 18,3% so với cùng kỳ năm 2016.
Dự báo đến hết năm 2017 có thể vượt 8 tỉ USD - con số kỷ lục của ngành thủy sản VN từ trước tới nay - và dẫn đầu trong nhóm ngành nông lâm thủy sản xuất khẩu. Các thị trường có tốc độ tăng trưởng cao như: Trung Quốc tăng gần 68%, Hà Lan 47,5%, Anh 35%, Hàn Quốc gần 30%, Nhật Bản trên 22%... VN tập trung phát triển và đẩy mạnh xuất khẩu thủy hải sản nên dự báo xuất khẩu ngành hàng này sẽ tiếp tục tăng trong những năm tới.
Gỗ và sản phẩm gỗ đứng thứ 2 trong nhóm ngành nông lâm thủy hải sản với giá trị đạt 6,87 tỉ USD, tăng 10,5% so với cùng kỳ năm 2016. Nhóm hàng rau quả xuất khẩu với giá trị đạt gần 3,2 tỉ USD, tăng mạnh đến 43,2% so với cùng kỳ năm 2016, đứng thứ 4 sau hạt điều (3,2 tỉ USD).
Dự báo trong những năm tới, xuất khẩu rau quả sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh do nhu cầu thị trường và lợi thế của VN còn lớn.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người tiêu dùng vẫn chưa có thói quen mua thịt đông lạnh tại các điểm bán hàng hiện đại
 /// Ảnh: Ngọc Dương

Thịt heo nhập giá rẻ, vẫn ế

Trong khi thị trường thịt heo trong nước giá cao ngất ngưởng, thịt heo nhập khẩu được bán giá thấp chỉ bằng nửa giá, nhưng vẫn rất ít người mua.