Xuất khẩu tôm sú sang Mỹ, Nhật Bản tăng mạnh

0
Theo một số doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản, lượng tôm xuất khẩu trong những ngày đầu tháng 8 đã tăng 20-30% so với tháng trước, đặc biệt là lượng tôm xuất khẩu sang Mỹ và Nhật Bản.

Giám đốc một doanh nghiệp xuất khẩu tôm cho biết lượng hàng tồn kho tại Mỹ không còn nhiều nên nhu cầu nhập khẩu tăng cao, trong khi loại tôm cỡ lớn đang là thế mạnh của Việt Nam. Các khách hàng Nhật cũng bắt đầu tăng lượng tôm nhập khẩu.
 
Bên cạnh đó, trong thời gian gần đây nhiều công ty đến từ EU cũng quan tâm đến việc nhập khẩu tôm Việt Nam. Các doanh nghiệp chế biến thủy sản Việt Nam đang hướng mạnh vào các thị trường trong khu vực này, đặc biệt là thị trường Anh, Đức, Pháp, Bỉ và Italia.
 
Giá tôm sú tại một số thị trường trọng điểm như Cà Mau, Sóc Trăng vẫn ổn định so với tuần trước, khoảng 95.000-140.000 đồng/kg, tăng 15% so với cùng kỳ.

Theo TTXVN

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vàng tăng nhẹ

Vàng tăng nhẹ

Vàng tăng giá nhẹ vào đầu ngày 13.11 với mức 20.000 - 30.000 đồng/lượng, trong đó giá mua tăng nhanh hơn giá bán.
 ///   Ngọc Dương

Tai nạn giao thông vì... rác

Hoạt động tập kết, thu gom, vận chuyển chất thải rắn sinh hoạt không chỉ gây ô nhiễm môi trường mà còn cản trở giao thông, nguy cơ cao dẫn đến tai nạn tại một số tuyến đường trên địa bàn TP.HCM.