Xuất nhập khẩu của Việt Nam năm 2019 sẽ đạt khoảng 520 tỉ USD

2 Thanh Niên Online
Sáng 9.11, tại hội nghị Thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam - Hàn Quốc tổ chức tại Quảng Nam, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho biết năm 2019, xuất nhập khẩu của Việt Nam sẽ đạt 520 tỉ USD.
Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng phát biểu tại hội nghị /// Ảnh: Hữu Trà Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng phát biểu tại hội nghị - Ảnh: Hữu Trà
Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng phát biểu tại hội nghị
Ảnh: Hữu Trà

Hơn 8.000 doanh nghiệp Hàn Quốc có mặt tại Việt Nam

Tại hội nghị, ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI), cho biết Hội nghị Thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam - Hàn Quốc mở ra nhiều cơ hội phát triển cho các doanh nghiệp Việt Nam cũng như doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam.
Trong khi đó, Chủ tịch Cơ quan Xúc tiến thương mại đầu tư Hàn Quốc (KOTRA), ông Kwon Pyung Oh cho biết kim ngạch song phương giữa hai nước hiện nay đạt 68 tỉ USD. Hiện nay có hơn 8.000 doanh nghiệp Hàn Quốc có mặt tại Việt Nam.
Cũng theo ông Kwon Pyung Oh, việc đạt mục tiêu kim ngạch năm 2020 là 120 tỉ USD có thể thực hiện được nếu như hai nước bắt tay gắn kết với nhau.

Chính phủ Việt Nam luôn hỗ trợ doanh nghiệp Hàn Quốc

Phát biểu tại hội nghị, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng khẳng định Chính phủ Việt Nam luôn hỗ trợ doanh nghiệp Hàn Quốc. “Sự hợp tác kinh doanh của doanh nghiệp góp phần nâng cao chất lượng tăng trưởng và cạnh tranh quốc gia”, Phó thủ tướng nhấn mạnh và cho biết Việt Nam đánh giá cao chính sách mới của Hàn Quốc, trong đó xác định Việt Nam là một đối tác trọng tâm. Việt Nam cũng coi trọng quan hệ hợp tác với Hàn Quốc, nhất là về kinh tế, thương mại và đầu tư, đổi mới, sáng tạo, nâng cao chất lượng tăng trưởng và năng lực cạnh tranh quốc gia.
Theo Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Hàn Quốc ngày nay là đối tác thương mại, đầu tư hàng đầu của Việt Nam, nhiều tập đoàn quốc tế lớn của Hàn Quốc đang kinh doanh thành công ở Việt Nam như Samsung, LG, Huyndai, Lotte…
“Trong bối cảnh thế giới có nhiều biến động, các doanh nghiệp quốc tế và Hàn Quốc có thể thấy Việt Nam luôn giữ vững ổn định chính trị xã hội, kinh tế vĩ mô và là một trong số rất ít các quốc gia duy trì tốc độ tăng GDP cao 6,5 - 7% trong 10 năm qua, riêng trong 2018, GDP đạt gần 7,1%/năm, năm 2019 dự kiến đạt trên 6,8%, thu nhập GDP bình quân của 95 triệu dân đạt 2.600 USD”, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng chia sẻ.
“Năm 2018, xuất nhập khẩu Việt Nam đạt hơn 480 tỉ USD. Năm 2019 sẽ đạt khoảng 520 tỉ USD. Việt Nam hiện có hơn 29.000 doanh nghiệp FDI từ 132 quốc gia đang đầu tư kinh doanh với tổng vốn cam kết trên 357 tỉ USD”, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng thông báo lạc quan về tình hình xuất khẩu.
Phó thủ tướng cho biết thêm Việt Nam đã khởi động Chương trình “Make in Vietnam 4.0” và trân trọng đề nghị các doanh nghiệp Hàn Quốc: “Hãy đến và tạo ra các sản phẩm 4.0 tại Việt Nam”.
Xuất nhập khẩu của Việt Nam năm 2019 sẽ đạt khoảng 520 tỉ USD - ảnh 1

VCCI và KOTRA ký kết văn bản hợp tác

Ảnh: Hữu Trà

“Tương lai phát triển của hai nước dựa vào sự bắt tay giữa các doanh nghiệp để cùng nhau phát triển. Tôi muốn khẳng định Chính phủ Việt Nam luôn hỗ trợ, tạo điều kiện cho doanh nghiệp hai nước hợp tác, kinh doanh thành công”, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng khẳng định lại sự hỗ trợ của Việt Nam đối với doanh nghiệp Hàn Quốc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Buabay

Buabay

'Make in Vietnam' hay 'made in Vietnam' ?
lexuan

lexuan

Con số vẫn là con số, nhưng CP cố gắng làm sao để không còn lao động mạo hiểm chui trốn đi ra nước ngoài để kiếm cơm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm