tai co cau cac to chuc tin dung

Tái cơ cấu ngân hàng cần cơ chế đồng bộ

Tái cơ cấu ngân hàng cần cơ chế đồng bộ

0
Đánh giá về kết quả bước đầu của quá trình tái cơ cấu các tổ chức tín dụng, TS Nguyễn Đức Hưởng - Phó chủ tịch thường trực HĐQT Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt trong tư cách một chuyên gia tài chính - cho biết:
Chưa minh bạch, khó xử lý nợ xấu

Chưa minh bạch, khó xử lý nợ xấu

0
Bị coi là nút thắt ngang đường chảy vốn từ các tổ chức tín dụng tới doanh nghiệp, là một trong những lý do lớn nhất để tái cơ cấu hệ thống ngân hàng, nhưng đến khi phải bán, tỷ lệ nợ xấu của phần lớn ngân hàng công bố lại khá "đẹp".
Kiến nghị giảm và giãn nộp thuế cho doanh nghiệp, cá nhân

Kiến nghị giảm và giãn nộp thuế cho doanh nghiệp, cá nhân

0
Để giải quyết khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, UBND TP.HCM hôm qua đã kiến nghị Ngân hàng Nhà nước Việt Nam sớm điều chỉnh cơ cấu nguồn vốn tín dụng của các ngân hàng thương mại, đảm bảo phát triển sản xuất kinh doanh và chuyển đổi cơ cấu hợp lý trên địa bàn TP. Đồng thời, tăng cường thanh kiểm tra về lãi suất tại các tổ chức tín dụng; có giải pháp cung ứng nguồn ngoại tệ cho các ngân hàng thương mại; sớm ban hành Nghị định về quản lý hoạt động kinh doanh vàng...
TP.HCM tập trung hoàn thành các công trình trọng điểm

TP.HCM tập trung hoàn thành các công trình trọng điểm

0
(TNO) Theo tin từ Văn phòng UBND TP.HCM ngày 14.9, UBND TP đã yêu cầu chủ đầu tư dự án cầu Rạch Chiếc (trên xa lộ Hà Nội), Công ty Cổ phần Đầu tư hạ tầng kỹ thuật TP, UBND các quận 2, 9 và Thủ Đức đảm bảo tiến độ, chất lượng công trình trong quá trình thi công; phấn đấu đến cuối tháng 12.2010 tổ chức khánh thành cầu Rạch Chiếc mới và chuẩn bị khởi công xây dựng cầu Rạch Chiếc tại vị trí cũ. Riêng hầm vượt Khu chế xuất Linh Trung được đưa vào sử dụng cuối năm 2010.
TP.HCM: Nghiên cứu chính sách phát triển nhà ở

TP.HCM: Nghiên cứu chính sách phát triển nhà ở

0
(TNTT>) UBND TP.HCM đã giao Sở Xây dựng phối hợp với Sở Tài nguyên-Môi trường và các cơ quan liên quan khẩn trương xây dựng, hoàn thiện tổ chức hoạt động của Trung tâm quản lý thông tin nhà-đất để đảm bảo yêu cầu xây dựng cơ sở dữ liệu, hệ thống thông tin thị trường bất động sản; phối hợp với các cơ quan liên quan tăng cường kiểm tra, giám sát chủ đầu tư các công trình xây dựng nhà cao tầng, chung cư; phối hợp với Hiệp hội bất động sản TP.HCM, Viện Nghiên cứu phát triển, các sở ngành liên quan nghiên cứu toàn diện về chính sách phát triển nhà ở và thị trường bất động sản, có phương án chủ động xử lý trong trường hợp thị trường bất ổn.
Chứng khoán tăng điểm trở lại

Chứng khoán tăng điểm trở lại

0
(TNO) Hôm nay 19.1, thị trường chứng khoán VN đã tăng nhẹ với lượng cầu tăng. VN-Index gần cán mốc 500 điểm khi có thêm 8,38 điểm; HNX-Index cũng tăng được 1,36 điểm. >> Mạnh tay với mua bán ngoại tệ trái phép >> Sao vậy chứng khoán? >> Doanh nghiệp phải đăng toàn văn Báo cáo tài chính kiểm toán >> Giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc ngoại tệ của các tổ chức tín dụng
Cán bộ ít được tín nhiệm phải chuyển công tác khác

Cán bộ ít được tín nhiệm phải chuyển công tác khác

0
Liên quan đến việc thực hiện chủ trương tổ chức cho nhân dân góp ý và bỏ phiếu tín nhiệm 1.037 chủ tịch, phó chủ tịch HĐND, UBND tại 309 phường, xã, thị trấn trên địa bàn, Thành ủy TP.HCM vừa yêu cầu lãnh đạo các quận ủy, huyện ủy chỉ đạo cơ quan chức năng địa phương xác minh làm rõ mức độ đúng, sai từ những nội dung nhân dân góp ý, phản ảnh; trên cơ sở đó có biện pháp giải quyết kịp thời, thỏa đáng, nhất là những bức xúc chính đáng của người dân.
WHO đưa vào hoạt động trang web tiếng Việt

WHO đưa vào hoạt động trang web tiếng Việt

0
Hôm qua, Văn phòng đại diện của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại VN thông báo, đã đưa vào hoạt động trang web song ngữ mới (tiếng Anh và tiếng Việt). Mặc dù WHO đã có các trang mạng toàn cầu và khu vực, nhưng việc đưa vào sử dụng trang web quốc gia là để người dân, cán bộ y tế trong nước tiếp cận một cách dễ dàng các thông tin y tế chuyên biệt về VN.
Bất động sản nín thở chờ... giải cứu!

Bất động sản nín thở chờ... giải cứu!

0
Ngày 17.11, Ngân hàng Nhà nước đã có yêu cầu các tổ chức tín dụng cập nhật các số liệu mới nhất về cho vay bất động sản. Động thái này được giới phân tích cho là để chuẩn bị cho một kế hoạch tài chính ứng cứu thị trường bất động sản đang trong tình thế khó khăn.
Ủy ban Kiểm tra T.Ư thẩm tra giải trình của Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau

Ủy ban Kiểm tra T.Ư thẩm tra giải trình của Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau

0
* Tỉnh ủy Cà Mau tạm dừng việc bố trí, sắp xếp một số cán bộ chủ chốt Theo một nguồn tin từ Ủy ban Kiểm tra T.Ư, hôm qua ngày 5.5, ông Võ Thanh Bình - Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau đã gửi văn bản giải trình theo nội dung yêu cầu của đoàn kiểm tra của Ủy ban Kiểm tra T.Ư. Nội dung giải trình bao gồm: việc sắp xếp tổ chức nhân sự tại địa phương theo Nghị định 13 và 14 của Chính phủ, việc chỉ đạo các cơ quan pháp luật trong việc điều tra và xét xử một số vụ án và nhất là, báo cáo rõ về số tiền 100 triệu đồng của một cá nhân gửi cho ông Bình mà được cho là "chạy chức" và cả việc con số này sẽ lên đến cả tỉ đồng nếu ông chịu nhận.
Ảnh Đ.N.T

Tư vấn tuyển sinh vào CĐ CNTT, CĐ Tài nguyên và Môi trường, TCN Công nghệ Bách khoa TP.HCM

0

(TNO) Chương trình Tư vấn mùa thi của Báo Thanh Niên sẽ tổ chức buổi tư vấn trực tuyến lần 20 tuyển sinh 2008 trên Thanhnien Online vào lúc 15h chiều 25.4. Khách mời của chương trình có kỹ sư Lê Đình Thông - Trưởng phòng đào tạo trường CĐ Công nghệ thông tin TP.HCM; thạc sĩ Huỳnh Chức - Trưởng phòng đào tạo trường CĐ Tài nguyên và Môi trường TP.HCM; tiến sĩ Nguyễn Ngọc Dũng - Chủ tịch Hội đồng khoa học trường Trung cấp nghề Công nghệ Bách khoa TP.HCM. Bấm vào đây để đặt câu hỏi.

Ngoài ra, phụ huynh và các bạn thí sinh có thể gửi câu hỏi thắc mắc liên quan đến việc tuyển sinh vào các trường nêu trên, quy chế tuyển sinh và các vấn đề liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh ĐH-CĐ-TCCN 2008 theo địa chỉ tuvangiaoduc@thanhnien.com.vn.

Tin tài chính - chứng khoán

Tin tài chính - chứng khoán

0
Việt Nam hiện có hơn 6,2 triệu thẻ (tín dụng và ghi nợ) được lưu hành. Tỷ lệ này còn khá thấp so với số lượng khách hàng tiêu dùng cá nhân. Tại hội thảo "Hướng đến một xã hội không dùng tiền mặt trong thanh toán" do Trans Infotech VietNam tổ chức ngày 4.12, các ngân hàng, công ty tài chính đã đề cập việc đẩy mạnh công nghệ thanh toán không dùng tiền mặt là nhu cầu thiết yếu và dự báo sẽ được phát triển mạnh trong thời gian tới.
Tạo điều kiện cho sinh viên khó khăn được vay ưu đãi

Tạo điều kiện cho sinh viên khó khăn được vay ưu đãi

0
Ngày 4.9, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã ký chỉ thị số 21/CT-TTg về việc thực hiện cho vay ưu đãi đối với đào tạo nghề. Theo chỉ thị này, Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính, các tổ chức tín dụng thực hiện tốt chính sách tín dụng đối với sinh viên học đại học và cao đẳng có hoàn cảnh khó khăn, đã trúng tuyển vào đại học, cao đẳng năm học 2007 - 2008 hoặc đang học đại học, cao đẳng, như quy định tại Quyết định số 107/2006/QĐ-TTg ban hành năm 2006 của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với học sinh, sinh viên; bảo đảm cho các sinh viên này không phải bỏ học vì không có khả năng đóng học phí và trang trải các nhu cầu sinh hoạt tối thiểu.