Tái hiện âm thanh phim câm 'Một trang điên loạn'

0 Thanh Niên

Bộ phim câm A page of madness (Một trang điên loạn - ảnh) của đạo diễn Nhật Bản Teinosuke Kinugasa được sản xuất vào năm 1926 đã trở thành kiệt tác của điện ảnh thế giới. 

 /// Ảnh: T.L
Ảnh: T.L

Phim kể về người gác cổng của một bệnh viện tâm thần. Vợ ông là một trong số các bệnh nhân ở đây. Một ngày nọ, con gái của họ đến viện báo tin sắp kết hôn. Cuộc trùng phùng bi thương cùng loạt cảnh hồi tưởng đã dần hé lộ những điều bí mật.

Ngay từ những ngày đầu phim câm xuất hiện, âm thanh đã có vị trí quan trọng trong phim. Điều đó cũng được thấy rõ trong Một trang điên loạn.

Trên sân khấu của Trung tâm văn hóa Pháp, vào tối 29.10, âm thanh của bộ phim sẽ được tái hiện với phần hòa âm trực tiếp của nghệ sĩ guitar Pháp Sylvain Streiff, nghệ sĩ đàn tranh Nguyễn Thùy Dung và nghệ sĩ piano Phúc Phan.

Chương trình được tổ chức trong khuôn khổ Tuần lễ âm thanh (diễn ra từ 24 - 29.10), đưa ra cách tiếp cận với mối tương quan giữa hình ảnh và âm thanh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đầu năm đi xem kịch thiếu nhi

Đầu năm đi xem kịch thiếu nhi

Thật sự là rất đặc biệt khi Sân khấu kịch 5B (TP.HCM) lại dựng vở tết cho thiếu nhi. Khán giả đi xem đông kín khán phòng, và những tràng cười, pháo tay cứ vang lên.